Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:31 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 27/02/2014 19:33 PM (GMT+7)

Ngắm vẻ đẹp “mê hồn” của các bà hoàng Việt

Sự kiện: Nhan sắc Việt

Đó là vẻ đẹp truyền thống của Đệ nhất ân Phi Hồ Thị Chỉ, vẻ tân thời của công chúa Thuyên Hoa và vẻ quý phái "chết người" của Nam Phương hoàng hậu...

   

 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 1 Nhiếp ảnh quả là một thành tựu vĩ đại của nền văn minh vì nhờ đó, nước Nam mới có cơ hội lưu lại những khoảnh khắc đẹp về những bà hoàng của các triều đại phong kiến Việt Nam. Trong ảnh là đệ nhất ân Phi Hồ Thị Chỉ là vợ vua Khải Định. Bà vốn là con gái áp út của Thượng thư bộ Học Hồ Đắc Trung và bà Châu Thị Ngọc Lương. Bà Hồ Thị Chỉ vốn nổi tiếng là một giai nhân quốc sắc thiên hương, thông minh, học giỏi, đàn hay, thông thạo cả tiếng Pháp lẫn Hán Văn và Việt Ngữ.
 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 2 Hoàng hậu Từ Minh, mẹ vua Thành Thái.
 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 3 Công chúa Thuyên Hoa, em gái vua Thành Thái với vẻ đẹp tân thời.
 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 4 Một Thứ phi, vợ vua Thành Thái với vẻ đẹp truyền thống. Vua Thành Thái (1879-1954) là vị Hoàng đế thứ 10 của nhà Nguyễn, tại vị từ 1889 đến 1907. Do chống Pháp, ông cùng với các vua Hàm Nghi và Duy Tân, là 3 vị vua yêu nước trong lịch sử Việt Nam thời Pháp thuộc, bị đi đày ở ngoại quốc.
 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 5 Ngọc Hân công chúa với dáng vẻ thướt tha trong phác họa của người đời nay. Bà là công chúa nhà Hậu Lê và hoàng hậu nhà Tây Sơn trong lịch sử Việt Nam, vợ của vua Quang Trung (Nguyễn Huệ). Dân gian còn lưu truyền tên gọi bà là Bà Chúa Tiên khi bà ở Phú Xuân, vì dinh phủ lập ở chùa Kim Tiên.
 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 6 Nam Phương hoàng hậu cực kỳ duyên dáng và quý phái qua bức tranh thêu.
 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 7 Nam Phương hoàng hậu có tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Thị Lan. Bà được biết đến là một trong những bà hoàng có nhan sắc khuynh thành và học thức cao.
 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 8 Bà Mộng Điệp vốn là cô gái đất Hà thành xinh đẹp. Bà làm siêu lòng cựu hoàng Bảo Đại và trở thành thứ phi của ông vua cuối cùng nhà Nguyễn này.
 ngam ve dep “me hon” cua cac ba hoang viet hinh anh 9 Bà Thứ Phi Mộng Điệp với vẻ đẹp hiện đại.
Theo (Theo Infonet)
Xem bình luận
10 tỷ là hợp lý bởi đặt vào địa vị mọi người mà xem, nếu ông Chấn không phải là con Liệt sỹ và bị xử...
Bình luận có 0 phản hồi
Người bình thường nghe thấy 10 tỷ đồng là rất lớn. Nhưng đối với trường hợp như ông Chấn thì thật là...
Bình luận có 0 phản hồi
Tư pháp ở Việt nam vốn bản chất là bất hợp lý, bởi vậy nạn nhân của nó dùng cái bất hợp lý khác để...
Bình luận có 0 phản hồi