Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:32 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 27/03/2014 11:41 AM (GMT+7)

Ngắm xe hạng sang thời cổ của công tử Bạc Liêu

Không một vị công tử cùng thời nào có thể sánh kịp về khả năng tài chính và độ chịu chơi với Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy.

   

 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 1 Nói về thú chơi xe thời bấy giờ, Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy khiến nhiều người phải kinh ngạc trước những gì ông thể hiện. Bởi trong mắt họ, hình ảnh một người đi vào đồn điền bằng xe hơi là hình ảnh họ chưa từng thấy trước đó.
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 2 Khi đi đòi nợ các tỉnh, ông Huy dùng chiếc Ford Vedette. Đây là loại sedan 6 cửa sổ ra đời vào năm 1948.
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 3 Còn khi đi chơi, Công tử Bạc Liêu xài xe cực sang, đó là chiếc Peugeot thể thao, sản xuất năm 1922. Loại xe này cả miền Nam khi ấy chỉ có 2 chiếc, một chiếc của ông Huy còn chiếc kia là của vua Bảo Đại.
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 4 Ngoài 2 chiếc xe trên, chiếc Austin Morris cũng được cho là của Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy. Đây là loại xe cổ, được sản xuất vào đầu thế kỷ XX.
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 5 Không chỉ đam mê xe hơi, Công tử Bạc Liêu còn rất mê xe đạp. Chiếc xe máy kiêm xe đạp Mobylette màu trắng nhập từ Pháp về Việt Nam từng là sở hữu của Công tử Bạc Liêu, từ những thập niên 30 của thế kỷ XX.
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 6 Công tử Bạc Liêu từng gây chấn động cả nước khi đi thăm ruộng bằng máy bay. Lúc ấy cả Việt Nam cũng chỉ có 2 chiếc là của Công tử Bạc Liêu và của vua Bảo Đại. Nếu không tính vua Bảo Đại được trang bị máy bay riêng từ tiền ngân khố quốc gia lúc ấy, thì Công tử Bạc Liêu là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng.
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 7 Đó là chiếc Morane tối tân nhất trong các dòng máy bay nhỏ của Pháp thời bấy giờ.
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 8 Mới đây, chiếc giường từng thuộc sở hữu của Công tử Bạc Liêu được trả giá tới 7 tỷ đồng khiến nhiều người "choáng" về độ xa hoa của ông Huy trước đây.
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 9 Chiếc giường được đóng bằng gỗ sưa (huỳnh đàn) với nhiều hoa văn tinh xảo. Trên mỗi chiếc giường cổ này cẩn đến 30 kg ốc xà cừ (giá thị trường hiện khoảng 200 triệu đồng/kg).
 ngam xe hang sang thoi co cua cong tu bac lieu hinh anh 10 Hiện tại ngôi nhà trưng bày những đồ dùng của Công tử Bạc Liêu (tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP Bạc Liêu) đang rất thu hút khách tham quan.
Theo (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận
Giàu thì có nhưng trước sau vẫn chết!
Bình luận có 0 phản hồi