Thứ Hai, ngày 24/09/2018 09:10 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/02/2015 10:51 AM (GMT+7)

Ngỡ ngàng hoa tuyết Mộc Châu

Sự kiện: Du lịch Việt

Giờ là thời điểm thích hợp nhất để bạn đi du lịch Mộc Châu ngắm những quả đồi mận trắng huyền ảo trong sương ngỡ như những bông tuyết bao phủ!

   
Người ta thường nói, miền Bắc là nơi có nhiều "thiên đường hoa". Chỉ riêng hoa đào, hoa mận cũng có rất nhiều nơi trồng như Lào Cai (Sapa), Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn,... Nhưng nếu nói về hoa mận thì Mộc Châu mới chính là "thiên đường của hoa mận".
 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 1

Từ Hà Nội chỉ đi đúng 190km là đặt chân đến trung tâm thị trấn Mộc Châu, nơi đây rất phù hợp cho những chuyến du lịch ngắn ngày. Đặc biệt trong khoảng thời gian này hoa mận nở rộ, cả cao nguyên Mộc Châu đang được bao phủ bởi màu trắng tinh khôi của hoa mận. Vì vậy mà nhiều bạn trẻ, khách du lịch ồ ạt đổ xô lên đây để chụp ảnh và ngắm hoa mận nở.

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 2

Mộc Châu cách Hà Nội gần 200km về phía Tây.

Ngoài hoa mận, ở Mộc Châu cũng còn có cả hoa mơ, có người thì gọi là hoa mai. Có lẽ ở nước ta, không nơi đâu nhiều hoa như ở đây. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt.

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 3

Hoa mận nở trong khoảng thời gian không dài, chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần lễ. Chính vì vậy nếu muốn được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp này, các bạn hãy lên kế hoạch và chuẩn bị lên đường ngay.

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 4

Hoa mận nở rộ trên những triền đồi và mọc nhiều nhất tại con đường từ thị trấn dẫn tới cửa khẩu Lóng Sập giáp nước Lào và khu vực rừng thông bản Áng. Tại các bản như bản Phiêng Cành, bản Loong Luông, Pa Phách...hoa mận đã bung nở trắng trời.

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 5

Tuy nhiên vài ngày gần đây, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều đoạn có sương mù dày khiến việc ngắm hoa và chụp ảnh của du khách bị ảnh hưởng.

Sau đây mời các bạn cùng ngắm những đồi mận trắng qua ông kính phóng viên Tấm Gương và cảm nhận nhé!

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 6

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 7

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 8

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 9

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 10


 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 11

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 12

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 13

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 14

 ngo ngang hoa tuyet moc chau hinh anh 15

Theo (Theo Tấm gương)
Xem bình luận