Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:46 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/01/2014 11:33 AM (GMT+7)

Người biểu tình “đóng cửa Bangkok”, Đại sứ quán Việt Nam vẫn an toàn

Sáng 13.1, người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan đã phong tỏa 7 giao lộ chính ở thủ đô Bangkok.

   
Từ 4 giờ sáng 13.1, dòng người biểu tình đã xuống phố và sẵn sàng cho kế hoạch “đóng cửa Bangkok”. Theo ước tính, số người biểu tình tham gia lần này sẽ tăng lên hàng triệu người, so với những cuộc biểu tình trước đây.

Trưa 13.1, trao đổi với Dân Việt qua đường dây nóng của Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Bangkok, đại diện ĐSQ cho biết, địa điểm đặt trụ sở của ĐSQ nằm giữa khúc chặn của người biểu tình.

Đại diện ĐSQ cho biết thêm, hai ngả đường hai đầu dẫn đến sứ quán đã bị người biểu tình phong tỏa, tuy nhiên, đoạn đường đi lại trước cửa ĐSQ vẫn bình thường. Các nhà ngoại giao Việt Nam cũng đã được chính quyền Thái Lan khuyến cáo và cam kết đảm bảo an toàn từ trước đó.

 nguoi bieu tinh “dong cua bangkok”, dai su quan viet nam van an toan hinh anh 1

Phong trào biểu tình do thủ lĩnh PDRC Suthep Thaugsuban đặt mục tiêu làm tê liệt Bangkok và chính quyền của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra cho đến khi bà phải từ chức.

Từ 9 giờ sáng ngày 13.1, ông Suthep dẫn đầu biển người biểu tình di chuyển từ Tượng đài Dân chủ sau đó tỏa ra các ngả khác.

Hàng nghìn người biểu tình trong trang phục áo phông in chữ "đóng cửa Bangkok" đã đổ ra các đường phố chính của thủ đô. Chính quyền Thái Lan đã sẵn sàng ban bố tình trạng khẩn cấp nếu xảy ra tình trạng bạo động mới.

Giới chức Thái Lan cho biết, hiện có khoảng hơn 15.000 cảnh sát cùng binh lính được triển khai để duy trì trật tự an ninh và sẽ huy động thêm nếu tình huống xấu đi.

Thủ tướng tạm quyền Yingluck cùng các thành viên nội các đã có mặt ở Văn phòng thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng để theo dõi diễn biến cuộc biểu tình này.

Theo Hạ Anh (Hạ Anh)
Xem bình luận