Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:36 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 10:59 AM (GMT+7)

Người Quảng Bình khóc thương Đại tướng từ LB Nga

Khi Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, rất nhiều người con quê hương Quảng Bình đã đến viếng Đại tướng, khóc thương không muốn rời xa những hình ảnh cuối cùng của “Người con vĩ đại của quê hương Quảng Bình”.

   
Trong hai ngày 12 và 13.10, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức lễ viếng Đại tướng trong không khí trang nghiêm và vô cùng xúc động. Rất nhiều kiều bào, bạn bè Nga và ngoại giao đoàn đã đến kính viếng và tỏ lòng tôn kính Đại tướng.

Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn đọc điếu văn viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đặc biệt trong số này, có rất nhiều người con sinh ra, lớn lên và ra đi từ đất Quảng Bình đã đến viếng Đại tướng và dành tình cảm kính yêu Người như những người ruột thịt.

Lễ viếng Đại tướng tại LB Nga sẽ kéo dài đến hết ngày 14.10.

Những người bạn Nga kính cẩn trước bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại diện Chính phủ LB Nga, Thứ trướng Ngoại giao Igor Morgulov cùng nhiều đại biểu Hội Hữu nghị Nga – Việt đã lần lượt tới Đại sứ quán Việt Nam viếng, ghi sổ tang và chia sẻ với các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam về nỗi đau mất mát này.

Những người con Quảng Bình tại Nga đau buồn đến viếng Đại tướng lân cuối.

Cùng với lễ viếng tại Đại sứ quán Việt Nam, Ban lãnh đạo Hội người Việt tại Thành phố Volgograd cùng nhiều Hội đoàn trong cộng đồng Chợ Tractor cũng đã tổ chức lễ viếng để đông đảo cộng đồng sống ở thành phố này được đến viếng Đại tướng lần cuối.
Theo Hạ Anh (tổng hợp) (Hạ Anh (tổng hợp))
Xem bình luận