Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 00:08 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/11/2013 11:38 AM (GMT+7)

Nhan sắc Hà Giang

Vẻ đẹp của người phụ nữ đỏng đảnh, vui buồn, giận hờn... Vẻ đẹp của sương khói, rực nắng, mù mây, mưa phùn ảm đạm. Vẻ đẹp ấy đã lôi cuốn, hấp dẫn sự khám phá, kiếm tìm của bao khách du lịch đến với Hà Giang.

   

Mùa của hoa nở bên đường, trên những triền đồi dốc thoải. Mùa lúa chín nhuộm vàng ruộng bậc thang, khói đốt đồng thơm mùi rạ sau vụ gặt, váy áo rộn ràng về chợ.Mùa hoa xuyến chi, tam giác mạch khoe sắc, mùa em thơm lúa nương...

Tháng 10 này, tôi trở lại Đồng Văn lần thứ 5. Cuộc sống đổi thay, phát triển hơn, "hương đồng cỏ nội" ít nhiều nhạt phai nhưng với tôi, phong vị và màu sắc của núi rừng Tây Bắc vẫn luôn rất hấp dẫn. Hãy lên Đồng Văn vào tháng 10 bạn nhé!

 nhan sac ha giang hinh anh 1 Mùa gặt đã gần xong, đường đến TP Hà Giang hai bên là những ruộng lúa trơ gốc rạ, khói đốt đồng bay lãng đãng,cho đất được bồi bổ, hồi phục sinh lực chờ mùa vụ mới.
 nhan sac ha giang hinh anh 2 Quản Bạ, thị trấn Yên Minh. Đây đó trong các thung lũng vẫn còn những thảm lúa chín nhuộm vàng ruộng bậc thang.
 nhan sac ha giang hinh anh 3 Chùa Sùng Khánh ở km số 9 thuộc thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là ngôi chùa có địa thế rất đẹp, trước mặt là cánh đồng trải dài và dòng suối trong vắt, sau lưng là núi. Chùa gắn liền với lịch sử, hệ tư tưởng Phật giáo thời Lý - Trần thế kỷ 14.
 nhan sac ha giang hinh anh 4 Tại cổng Trời Quản Bạ, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng núi đôi Cô Tiên.
 nhan sac ha giang hinh anh 5 Mùa này các bạn trẻ đi "phượt" rất đông. Mỗi đoàn vài chục người, trên xe gắn máy, ba lô trên vai rong ruổi qua nhiều đồi núi, đèo dốc quanh co để thưởng thức vẻ đẹp Tây Bắc.
 nhan sac ha giang hinh anh 6 Trên đường đi Cao nguyên đá Đồng Văn, bạn nên ghé thăm thung lũng Sủng Là (huyện Đồng Văn, Hà Giang), nơi có những đồng hoa hồng, hoa xuyến chi và tam giác mạch trải dài hai bên đường. Nơi đây có làng du lịch, nguyên là bản người dân sinh sống lâu đời, có những ngôi nhà cổ tường trình đất, hàng rào đá, bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng đạt giải Cánh Diều Vàng 2005 – Chuyện của Pao.
 nhan sac ha giang hinh anh 7
 nhan sac ha giang hinh anh 8 Hãy ghé Sà Phìn thăm nhà vua Mèo Vương Chí Sình.
 nhan sac ha giang hinh anh 9
 nhan sac ha giang hinh anh 10 Hai bên đường, trên những triền đồi, núi đường lên cao nguyên đá Đồng Văn, mùa này hoa tam giác mạch đua nhau khoe sắc.
 nhan sac ha giang hinh anh 11
 nhan sac ha giang hinh anh 12 Ngày cuối tuần, trên nhiều nẻo đường Tây Bắc, bạn sẽ gặp nhiều người dân đi chợ phiên. Đây là "ngày hội" của người vùng cao, dịp mua sắm, dạo chợ, hẹn hò của các bạn trẻ, các cô gái diện váy áo mới nao nức về chợ.
 nhan sac ha giang hinh anh 13
 nhan sac ha giang hinh anh 14 Một góc chợ phiên Đồng Văn.
 nhan sac ha giang hinh anh 15 Bạn có thể thưởng thức món thắng cố tại chợ Đồng Văn, giá 30.000/tô.
 nhan sac ha giang hinh anh 16 Thung lũng Sà Phìn.
 nhan sac ha giang hinh anh 17 Mã Pí Lèng, một trong “Tứ đại đỉnh đèo” nổi tiếng nhất của Việt Nam. Đèo Mã Pí Lèng có độ cao 2000m so với mực nước biển với những đèo dốc, khúc cua tay áo quanh co liên tục . Từ đỉnh đèo, nhìn xuống sông Nho Quế đẹp như một dải lụa mềm mại uốn lượn...
Theo PNO (Theo PNO)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...