Thứ Hai, ngày 24/09/2018 20:36 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 16:53 PM (GMT+7)

Những cánh thư gửi từ Trường Sa

Với việc 2 điểm Bưu điện văn hóa tại quần đảo Trường Sa được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 4.2014, những cánh thư trao đổi, sẻ chia tình cảm giữa những chiến sĩ Trường Sa với người thân, bạn bè trên đất liền sẽ thường xuyên hơn.

   
Trong hai ngày 23.4 và 25.4.2014, hai điểm Bưu điện văn hóa tại đảo Sinh Tồn và Thị trấn Trường Sa (đảo Trường Sa Lớn) thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Mang các số hiệu bưu cục 654810 và 654820 thuộc mạng bưu chính công cộng được Nhà nước giao cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) quản lý và duy trì hoạt động, các điểm Bưu điện văn hóa đảo Sinh Tồn và Bưu điện Văn hóa đảo Trường Sa sẽ do Bưu cục Trường Sa (đóng tại Cam Ranh) thuộc Bưu điện tỉnh Khánh Hòa trực tiếp quản lý.

Sau khi hai điểm Bưu điện văn hóa đảo này đi vào hoạt động, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ bưu phẩm, bưu kiện, truy nhập Internet (qua đường truyền của Viettel)… tại điểm cho các cán bộ, chiến sĩ và người dân tại Trường Sa, các điểm Bưu điện văn hóa này còn tổ chức hoạt động đọc sách báo miễn phí.

Vụ Thư viện thuộc Bộ VHTT&DL đã gửi tặng hai điểm Bưu điện văn hóa đảo 2 kiện sách với tổng số khoảng 200 đầu sách. Tạp chí Tem Việt Nam cũng gửi tặng các điểm phục vụ bưu chính này 150 cuốn Tạp chí Tem.

Đặc biệt, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa nói riêng và VietnamPost nói chung sẽ đảm trách việc tổ chức tiếp nhận, khai thác và chuyển phát an toàn, đúng địa chỉ những lá thư của các các cán bộ, chiến sĩ và người dân đang sinh sống, làm việc tại Trường Sa gửi tới người thân, bạn bè ở đất liền và ngược lại.

Theo ghi nhận của các thành viên đoàn công tác của Bộ TT&TT tham gia chương trình “Đến với Trường Sa thân yêu” của Bộ TT&TT tại các đảo thuộc Trường Sa từ ngày 19 - 28/4/2014, ngay trong ngày hai điểm Bưu điện văn hóa đảo Sinh Tồn và Bưu điện văn hóa đảo Trường Sa khai trương, các các cán bộ, chiến sĩ và người dân ở đảo Sinh Tồn và Thị trấn Trường Sa đều rất hào hứng gửi thư về đất liền.

VietnamPost cho biết, tần suất thu gom, vận chuyển thư và các sản phẩm bưu chính khác của hai điểm Bưu điện văn hóa đảo tại Trường Sa về đất liền (và ngược lại) sẽ theo tần suất của tuyến vận chuyển hậu cần từ đất liền ra các đảo, với định kỳ khoảng từ 1 đến 3 tháng một lần.

Xin trân trọng giới thiệu tới độc giả một số hình ảnh về hành trình của những lá thư đầu tiên được người dân và các cán bộ, chiến sĩ Hải quân gửi từ Trường Sa được VietnamPost chuyển về đất liền:

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 1
Điểm Bưu điện văn hóa đảo Sinh Tồn đặt tại khu dân sự xã Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa chính thức khai trương ngày 23.4.2014 (Ảnh: Lê Hiền)

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 2
Đặt tại khu dân sự Thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa, điểm Bưu điện văn hóa đảo Trường Sa bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 25.4.2014. (Ảnh: Lê Hiền)

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 3

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 4
Các cán bộ, chiến sĩ và người dân đang sinh sống, làm việc tại đảo Sinh Tồn và Thị trấn Trường Sa mua tem, phong bì để gửi thư về đất liền. (Ảnh: Lê Hiền)

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 5

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 6
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng (ảnh trên) và Chuẩn đô đốc, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân Nguyễn Ngọc Tương là những người đầu tiên viết, gửi thư về đất liền từ các điểm Bưu điện văn hóa đảo tại Trường Sa (Ảnh: Trần Vũ Hà/mic.gov.vn)

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 7
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng gửi thư từ điểm Bưu điện văn hóa đảo Trường Sa về đất liền. (Ảnh: Trần Vũ Hà/ mic.gov.vn)

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 8
Nhân viên điểm Bưu điện văn hóa đảo Sinh Tồn mở hòm thư chuyển để chuyến thư đầu tiên về đất liền. (Ảnh: Trần Vũ Hà/Mic.gov.vn)

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 9

Nhân viên điểm Bưu điện văn hóa đảo Trường Sa đóng dấu nhật ấn cho những cánh thư đầu tiên gửi về đất liền. (Ảnh: Trần Vũ Hà/Mic.gov.vn)

 nhung canh thu gui tu truong sa hinh anh 10
Sau hơn 2 tuần “lênh đênh trên biển”, những cánh thư đầu tiên gửi từ các điểm Bưu điện văn hóa đảo tại Trường Sa đã về đến đất liền. (Ảnh: Đ.H)
Theo ICTnews (Theo ICTnews)
Xem bình luận