Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 13:40 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/06/2015 16:48 PM (GMT+7)

Những quán bánh mì Việt ngon nổi tiếng ở Tokyo

Sự kiện: Ẩm thực Việt

Thực khách khi đến xếp hàng mua bánh mì ở quán Banh mi Sandwich được nghe bài hát chỉ có một câu: "Tớ muốn cậu, tớ cần cậu, bánh mì ơi".

   

Người Pháp mang bánh mì, bơ và patê đến Việt Nam đầu thế kỷ 20, còn bánh mì hiện có mặt khắp nơi trên thế giới mang đậm hương vị Việt Nam với rất nhiều loại nhân thơm ngon. Loại bánh ngon nhất ở Tokyo có lẽ là hàng Banh Mi Sandwich (địa chỉ: 1F Azegami Seven Bldg., 4-9-18 Takadanobaba, Shinjuku-ku).

Quầy hàng rất nhỏ, nhưng vào giờ ăn trưa luôn có một hàng rồng rắn xếp ở ngoài. Bạn phải đến ít nhất 20 phút trước khi quán mở để có thể thưởng thức loại bánh mì ngon nhất, với thịt nướng và patê gan. Trong lúc chờ đợi, bạn còn được nghe một ca khúc chỉ có một câu: “Tớ muốn cậu, tớ cần cậu, bánh mì ơi”. Bánh mì ở đây giá 550 yen, có nhiều loại nhân như thịt gà, tôm, bơ, hoặc thịt bò nướng.

 nhung quan banh mi viet ngon noi tieng o tokyo hinh anh 1

Bánh mì Việt Nam nổi tiếng ở thủ đô Nhật Bản.

Một quán khác cũng khá nổi tiếng là Hanoi & Hanoi (tại 1-28-13 Senju, Adachi-ku). Quán có 3 bàn trong một ngõ hẹp, với những chiếc ghế nhựa nhiều màu sắc đặc trưng kiểu quán đường phố ở Việt Nam. Bánh chỉ có một loại là thịt lợn băm nướng, với rất nhiều rau mùi và nước xốt cay. Bữa trưa thường có cá cùng một ly cà phê nâu đá ngọt ngào đúng kiểu Việt. Giá tổng cộng chưa tới 2.000 yen.

Theo Japan Times, một quán ngày càng nhiều người biết đến là My-Le (địa chỉ: 2F Sekine Bldg., 5-1-4 Kamata, Ota-ku). Nhà hàng này có từ 20 năm nay, được coi là quán Việt ngon nhất thành phố, do có nhiều loại đồ ăn và nước xốt kiểu Việt Nam. Đặc biệt, nước mắm ở đây ngon mà không cần đến tỏi hay chanh, rất phù hợp khi nêm vào bánh mì thịt gà, thịt lợn, patê, hoặc nem nướng.

 nhung quan banh mi viet ngon noi tieng o tokyo hinh anh 2

Quán Hanoi & Hanoi có ghế nhựa đúng kiểu Việt Nam.

Quán Banh Xeo Saigon (địa chỉ: B1F Yurakucho Itocia Bldg., 2-7-1 Yurakucho, Chiyoda-ku) đáng ra phải phục vụ món bánh xèo vàng ươm giòn rụm, nhưng thực tế thì không. Món cua chiên ở đây không ngon lắm, nhưng bánh mì ngon với thịt lợn mềm, nóng hổi, cà chua tươi cùng vị bánh mì rưới nước xốt thơm.

Theo (Theo Thúy Nguyễn/Zing news)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhắc đến Hà Nội xưa là nhắc đến hình ảnh các cụ già nhâm nhi cốc...