Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:34 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 08:20 AM (GMT+7)

Những sâu bọ được cánh “mày râu” chuộng nhất

Sự kiện: Ẩm thực Việt

Dù không có cơ sở khoa học thuyết phục nhưng nhiều đàn ông Việt vẫn tin sái cổ vào công dụng cường dương của nhiều loài sâu bọ.

   
 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 1
Thời gian gần đây, bọ bổ củi đã trở thành “hàng hot” dành cho các quý ông tin vào công dụng của các loại rượu “ông uống bà khen". Theo quảng cáo của các lái buôn, công dụng của con bổ củi được chứng minh qua chuyện, con bọ chỉ dài chừng 3 cm, vậy mà khi để ngửa, nó bật vụt một cái lên cao gần 1 mét.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 2

Mối chúa là con mối cái có chức năng sinh sản trong một tổ mối. Chúng có cơ thể to bằng một ngón tay người, gấp hàng trăm lần những con mối thông thường. Theo quan niệm của nhiều quý ông, mối chúa ngâm rượu khi uống vào có tác dụng kéo dài thời gian “gần gũi”.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 3
Nhện hùm là loài nhện độc khổng lồ sinh sống nhiều tại một số khu rừng ở miền Nam Việt Nam. Không chỉ có hình thù đáng sợ, con vật này còn được truyền tụng trong dân nhậu như một thứ biệt dược "chồng uống vợ khen" khi ngâm với rượu. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khẳng định rằng những con nhện này chỉ có công dụng chữa bệnh… tè dầm.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 4

Rượu ong cũng đang nhận được nhiều quan tâm của những người vừa mê “tửu”, vừa mê “sắc”. Đây là loại rượu được ngâm với các bộ phận của tổ ong đất hoặc ong bò vẽ, có thể ngâm nguyên cả mảng sáp tổ ong với mật, phấn hoa, nhộng và con ong hoặc ngâm con ong riêng. Đã có nhiều trường hợp ngộ dộc do uống thứ rượu này được ghi nhận.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 5
Đông trùng hạ thảo là một dạng nấm ký sinh trên sâu bướm. Thứ nấm này hút hết sinh lực của thân chủ và biến nó thành một cái xác không hồn. Theo các ghi chép về Đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc rất quý, có khả năng cường dương. Được coi là quý hiếm hơn cả nhân sâm, lộc hươu, giá của đông trùng hạ thảo rất đắt và thường bị làm giả.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 6
Sâu chít là loài sâu sống trong thân cây chít, một sản vật nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Loài sâu này được ví như một loại “đông trùng hạ thảo của Việt Nam”, có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh cũng như tăng cường khả năng chăn gối cho các quý ông.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 7
Sâm đất là một loài giun sinh sống ở môi trường nước biển, có nhiều ở các vùng biển phía Nam Việt Nam. Từ xa xưa chúng đã được coi như một thứ hải sản quý, được săn bắt để dâng cho vua, quan. Ngày nay, sâm đất được dân nhậu coi như một thứ “viagra” giá rẻ.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 8
Hải sâm là một loài động vật thân mềm có hình dạng giống con sâu, sống ở các đáy biển nông, được coi là đặc sản của các vùng biển phía Nam Việt Nam. Theo y học cổ truyền, hải sâm có tác dụng khá phong phú, trong đó có việc “tăng cường bản lĩnh” cho các quý ông.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 9
Ve sữa non là đặc sản được ưa chuộng ở một số địa phương miền Nam. Chúng vừa là món ăn có hương vị tuyệt vời, vừa được đồn thổi là một liều thuốc khiến “uy lực” của các quý ông tăng gấp đôi, gấp ba lần bình thường.

 nhung sau bo duoc canh “may rau” chuong nhat hinh anh 10
Nhiều người coi rượu ngâm bọ cạp như một loại thuốc, trị đau lưng, nhức mỏi, phục hồi nguyên khí, tăng cường sinh lực đàn ông... Tuy nhiên, những tác dụng này chưa được kiểm chứng, còn trên thực tế, nhiều người bị ngộ độc tai biến do dùng rượu bọ cạp. Ảnh: Internet.
Theo (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận