Thứ Năm, ngày 22/02/2018 00:49 AM (GMT+7)

Nữ luật sư gốc Việt làm Chánh án liên bang ở Mỹ

author Thứ Sáu, ngày 05/08/2011 06:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nữ luật sư gốc Việt Miranda Du vừa được Tổng thống Barack Obama đề cử làm Chánh án Tòa liên bang US District Court, Las Vegas.

   

Tổng thống Barack Obama nhận xét: “Miranda Du sẽ làm tăng uy tín cho tòa liên bang tại Nevada. Tôi rất cảm kích những gì bà làm trong việc phục vụ cộng đồng thời gian qua”. Ông Harry Reid, nghị sĩ bang Nevada thuộc Đảng Dân chủ, đồng thời là lãnh đạo khối đa số Thượng viện Mỹ, đã đề nghị nữ luật sư Miranda Du với Tổng thống Obama.

Miranda Du

Trong một thông cáo báo chí trên trang web của mình, Thượng Nghị sĩ Harry Reid cho biết: “Miranda Du là một người hành nghề luật có nhiều kinh nghiệm tranh tụng. Bà hiểu biết rộng và dấn thân trong cộng đồng tại Nevada”.

Nếu được Thượng viện chấp thuận, nữ luật sư gốc Việt này sẽ là chánh án liên bang gốc Á đầu tiên ở tiểu bang Nevada và là Chánh án liên bang gốc Việt thứ hai tại Mỹ.

Trước Miranda Du, bà Jacqueline Nguyễn là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Thẩm phán liên bang khu vực Trung California. Jacqueline H. Nguyễn sinh ra tại Đà Lạt (Lâm Đồng) và cùng gia đình sang định cư tại Los Angeles năm lên 10 tuổi. Năm 2002, sự nghiệp của Jacqueline Nguyễn có bước đột phá lớn khi Thống đốc California Gray Davis đề cử bà vào chức thẩm phán Tòa thượng thẩm Los Angeles, trở thành nữ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ này ở California.

Còn với Miranda Du, sau khi tốt nghiệp trung học, bà thi đỗ vào Đại học UC Davis và tốt nghiệp 2 bằng cử nhân (lịch sử và kinh tế) vào năm 1991. Sau đó, bà học luật tại Đại học UC Berkeley và tốt nghiệp năm 1994. Luật sư Miranda Du có bằng hành nghề luật tại California và Nevada.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tết năm ngoái, đang chèo queo thì nhận được cú điện từ ông bạn, một...