Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:56 AM (GMT+7)

“Phải lòng” với Ngũ Hành Sơn

authorThanh Ly Thứ Ba, ngày 17/05/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Du lịch Việt

(Dân Việt) “Ai về Non Nước thì về. Trước sông sau biển, núi kề một bên”.

   

Cách trung tâm Đà Nẵng hơn 7 km về phía Đông Nam, nằm ngay trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, danh thắng Ngũ Hành Sơn (thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) có vị thế thuận lợi, là điểm giao thoa giữa các di sản thế giới Huế - Hội An -Mỹ Sơn, điều này khiến khách du lịch đến Ngũ Hành Sơn ngày càng nhiều.

Nhưng quan trọng hơn cả là thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này 5 ngọn núi tách rời nhau, được ví như 5 viên ngọc quý gồm ngọn Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Riêng ngọn Thủy Sơn là ngọn núi lớn, đẹp nhất với nhiều chùa chiền, hang động,...

 “phai long” voi ngu hanh son hinh anh 1

Danh thắng Ngũ Hành Sơn nằm trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, điểm du lịch được nhiều du khách tham quan tìm đến.

Đến thăm chùa chiền, hang động Ngũ Hành Sơn, du khách không thể không ghé thăm chùa Tam Thai -  nằm ở  phía Tây ngọn Thủy Sơn. Ngôi chùa được xem là cổ nhất nơi này, được dựng vào thời Hậu Lê. Hiện nay, chùa  vẫn nguyên vẹn kiến trúc cổ xưa, còn lưu giữ nhiều dấu tích một thời vua Minh Mạng qua lại nơi đây.

Bên cạnh chùa chiền, những hang động của Ngũ Hành Sơn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp cổ kính, huyền bí đầy mê hoặc. Trong đó, nổi tiếng nhất là động Huyền Không-hang động lớn, đẹp nhất trong Thủy Sơn.

Khi đã thỏa thích vãn cảnh chùa, hang động, du khách xin đừng quên nán lại một chút thời gian với Vọng Hải Đài, thả hồn về vùng trời biển xanh bao la, nơi thấy được rõ cụm đảo Cù Lao Chàm. Hay đứng từ Vọng Giang Đài, để được một lần nhìn bao quát cả môt vùng đồng bằng đất mẹ bao la Quảng Đà.

Giữa núi non, chùa chiền, Ngũ Hành Sơn còn níu chân du khách bởi những  bức phù điêu, tượng đá được chế tác từ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân làng nghề truyền thống trên 300 năm.

Quả thật, ai từng một lần đến Ngũ Hành Sơn mới hiểu tại sao đất và người nơi đây đã khiến vua Minh Mạng “phải lòng”, 3 lần vượt  đèo Hải Vân đến ngự du.

 “phai long” voi ngu hanh son hinh anh 2

Mỗi ngày có hàng ngàn lượt du khách đến Non Nước – Ngũ Hành Sơn viếng chùa, tham quan.

 “phai long” voi ngu hanh son hinh anh 3

Các ngọn núi trong cụm Ngũ Hành Sơn được nhìn từ ngọn Thủy Sơn.  

 “phai long” voi ngu hanh son hinh anh 4

Chùa Linh Ứng, một trong những ngôi chùa lớn tại Ngũ Hành Sơn.

 “phai long” voi ngu hanh son hinh anh 5

Lối vào động Vân Thông, một trong những động lớn tại Ngũ Hành Sơn.

 “phai long” voi ngu hanh son hinh anh 6

Thấp thoáng Đảo Cù Lao Chàm từ Vọng Hải Đài.

 “phai long” voi ngu hanh son hinh anh 7

 “phai long” voi ngu hanh son hinh anh 8

Những món quà lưu niệm, tượng ....được làm bằng đá non nước – một trong những món quà thú vị với bao du khách tham quan.

Xem bình luận