Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:14 PM (GMT+7)

Phát hiện 200 người Việt tại xưởng may chui ở Nga

author Thứ Tư, ngày 03/04/2013 09:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 200 người Việt bị phát hiện đang làm việc trong những điều kiện mất vệ sinh tại các xưởng may chui ở khu vực Đông Nam thủ đô Mátxcơva.

   

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời nhân viên Cơ quan di trú Liên bang Nga (FMS) phối hợp với cảnh sát đã phát hiện hơn 200 người Việt đang làm việc trong những điều kiện mất vệ sinh tại các xưởng may chui ở khu vực Đông Nam thủ đô Mátxcơva.

Xưởng may chui ở Nga. Ảnh: Tiếng nói nước Nga

Phát ngôn viên FMS Zalina Kornilova thông báo với Interfax: "Ngày 2.4, trong địa phận của nhà máy đúc cơ khí, với sự hỗ trợ của cảnh sát vận tải và cảnh sát đặc nhiệm Nga (OMON), các nhân viên FMS đã phát hiện năm xưởng may chui, nơi có hơn 200 người Việt may quần áo. Tại thời điểm này, chúng tôi không nói rằng tất cả họ đều là những người nhập cư bất hợp pháp, điều này vẫn cần phải được xác minh bằng những cơ sở dữ liệu của chúng tôi.”

Cơ quan báo chí Cục Giao thông Bộ Nội vụ Nga phụ trách Quận Trung tâm Liên bang nói với Interfax rằng một số xưởng chui này đã may các sản phẩm nhái thương hiệu Adidas, Nike, Gucci và một vài hãng khác.

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...