Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:33 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc Tết người Việt ở nước ngoài

author Thứ Tư, ngày 01/01/2014 01:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm mới 2014 đã gõ cửa từng gia đình trên khắp thế giới. Trong thông điệp cuối năm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lời chúc Tết đến hàng triệu người Việt sống xa quê.

   
Trong thông điệp ngày 31.12, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, chính sách của Đảng và Nhà nước: Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của Việt Nam.

"Chúng ta mong muốn người Việt Nam ở nước ngoài sống, hòa nhập, hội nhập với các nước, đóng góp xây dựng kinh tế của nước đó. Nhưng đồng thời hướng về quê hương đất nước, đóng góp cho quê hương đất nước thông qua việc tăng cường đi lại, thăm thân, tăng cường đầu tư các dự án để xây dựng, phát triển kinh tế đất nước, tăng cường dạy tiếng Việt cho con cái để giữ tiếng Việt. Văn hóa phải đi cùng ngôn ngữ, giữ được ngôn ngữ mới giữ được văn hóa" - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Trong thông điệp cho ngày đầu năm mới, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ về bản sắc Việt ở nước ngoài: "Chúng ta mong muốn người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục duy trì bản sắc văn hóa của người Việt ở nước ngoài thông qua việc giữ được tiếng Việt cho con em. Chúng ta cũng rất mong muốn người Việt ở nước ngoài tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nước sở tại với Việt Nam".

"Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người Việt còn có hành động, hoạt động làm ảnh hưởng tới quan hệ giữa Việt Nam với nước ngoài mà chúng ta không mong muốn. Chúng ta đã có nhiều chính sách đối với kiều bào ở nước ngoài, như được quyền mua nhà ở tại Việt Nam. Đối với người Việt ở nước ngoài còn hộ chiếu, chứng minh thư Việt Nam thì khi về Việt Nam không cần visa, kể cả vợ hoặc chồng, con của người đó cũng không cần visa. Các chính sách đó tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt ở nước ngoài" - Phó Thủ tướng gửi thông điệp liên quan đến chính sách đối với người Việt ở nước ngoài.

"Nhân dịp năm mới, chúc người Việt ở nước ngoài có cuộc sống vui tươi, đầy đủ, đóng góp vào cuộc sống ở đất nước sở tại, đồng thời hướng về quê hương đất nước" - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời chúc tới toàn thể người Việt ở xa quê hương, đất nước.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...