Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:31 AM (GMT+7)

Quán ăn nhỏ của người Việt hút thực khách Mỹ

authorTheo Hà Lan/ Báo Đại đoàn kết Thứ Tư, ngày 30/03/2016 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ đầu bếp Tiffany Huong mới mở Huong’s Bistro cách đây hơn 3 tháng. Đó là một quán ăn nhỏ, có thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt và lôi cuốn ở thành phố Lauderdale Lakes, quận Broward, bang Florida.

   

 quan an nho cua nguoi viet hut thuc khach my hinh anh 1

Nữ đầu bếp Tiffany Huong.

“Bất kỳ ai và tất cả mọi người đều có thể nấu ăn nhưng với tôi, tôi đặt tình yêu của mình vào đó. Không phải ai cũng có thể làm như vậy”, New Times Boward Palmbeach dẫn lời bà Huong.

Từ khi chuyển từ San Francisco đến Nam Florida, bà Huong để ý thấy rằng ở đây đang thiếu một nhà hàng Việt Nam đúng nghĩa chuyên về các món ăn nhanh và tiện lợi mà khách hàng có thể mua và mang đi ăn luôn trên đường. “Thực sự chỉ có một, có thể là hai quán ở Broward bán đồ ăn kiểu này và chưa có nơi nào thực sự làm đúng kiểu mà tôi nghĩ nên tôi đã bắt tay vào kinh doanh”, bà nói.

Khi bước vào Huong’s Bistro, người dân Broward có thể bị bất ngờ bởi nhiều món ăn mà họ khó nhận ra ngay lập tức. Các món ăn nhẹ từ dừa, bánh gạo, nộm đu đủ thịt bò, gỏi cuốn tôm và nhiều món khác được chuẩn bị tươi ngon tại chỗ và đóng gói mang về rất tiện lợi.

Ẩm thực Việt Nam trong mắt mọi người hầu như chỉ là những món nước kèm sợi khá phức tạp, nhưng đến Huong’s Bistro, họ nhận ra rằng đó chỉ phần nổi của tảng băng chìm. Ẩm thực Việt Nam không chỉ có món phở bò nóng hổi hấp dẫn.

Những món ăn hút khách của Huong’s Bistro là bánh mỳ với 6 hương vị khác nhau có giá chỉ 5 USD, các loại sinh tố và cafe sữa đá mang đậm phong cách Việt Nam có thể khiến thực khách chẳng còn muốn ghé qua quán Starburcks bên cạnh.

Huong’s Bistro vẫn còn là một quán ăn mới mẻ và nhỏ bé nhưng nó đang lớn dần từng ngày nhờ gia đình và khách hàng của bà Huong rỉ tai nhau. “Đồ ăn Việt Nam rất dễ ăn và các bạn sẽ thích cho mà xem”, bà chủ quán nói.

Xem bình luận