Thứ Hai, ngày 22/01/2018 11:45 AM (GMT+7)

Quán bún mộc ngon "đình đám" ở Sài Gòn

authorTheo Anh Minh Pham/Khám phá Thứ Hai, ngày 11/04/2016 06:29 AM (GMT+7)
Sự kiện: Ẩm thực Việt

(Dân Việt) Những viên mọc tròn trắng to như trái bóng bàn, ăn vào giòn giòn sật sật đậm vị thịt... Nhưng đặc biệt hơn cả là bí quyết pha chế phần nước dùng đã giúp quán có được nhiều ưu ái của thực khách.

   

Bún mọc là loại bún có nguồn gốc xuất phát từ làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội và từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Thủ đô. Bún mọc "di chuyển" vào Sài Gòn và được người dân ở đây gọi chệch đi thành bún mộc.

Thuộc danh sách những địa điểm ăn uống nổi đình nổi đám, khi nói về bún mọc ở Sài Gòn, chắc không ai là không biết quán Thanh Mai nằm ngay góc Trương Định – Nguyễn An Ninh sát bên chợ Bến Thành này. Chỉ với duy nhất một món bún mọc bán từ sáng đến 2 giờ chiều nhưng bất kỳ lúc nào ghé hay đi ngang quán, bạn cũng có thể thấy hàng loạt xe gắn máy dựng bên ngoài cùng cơ man người chen nhau bên trong.

 quan bun moc ngon "dinh dam" o sai gon hinh anh 1

Khi nói về bún mọc ở Sài Gòn, chắc không ai là không biết quán Thanh Mai nằm ngay góc Trương Định – Nguyễn An Ninh.

 quan bun moc ngon "dinh dam" o sai gon hinh anh 2

Bún mọc "di chuyển" vào Sài Gòn và được người dân ở đây gọi chệch đi thành bún mộc.

Tuy đông nhưng quán luôn phục vụ khá nhanh bởi các nguyên liệu đều đã được chuẩn bị sẵn, khi khách gọi món chỉ cần trụng sơ một lượt nước nóng, rồi chan nước dùng là có thể dọn ra cho khách. Một tô bún mọc ở đây được dọn ra gồm bún, nước lèo trong vắt cùng thả trên đó là rất nhiều loại mọc, chả, sườn.

 quan bun moc ngon "dinh dam" o sai gon hinh anh 3

Các nguyên liệu đều đã được chuẩn bị sẵn, khi khách gọi món chỉ cần trụng sơ một lượt nước nóng, rồi chan nước dùng là có thể dọn ra cho khách.

 quan bun moc ngon "dinh dam" o sai gon hinh anh 4

Một tô bún mọc ở đây được dọn ra gồm bún, nước lèo trong vắt cùng thả trên đó là rất nhiều loại mọc, chả, sườn.

Bún mọc ở đây nổi tiếng nhất ở những viên mọc tròn trắng to như trái bóng bàn, ăn vào giòn giòn sật sật đậm vị thịt chứ không có cảm giác độn bột mì như nhiều nơi khác.

Phần nước dùng cũng là bí quyết giúp quán có được nhiều ưu ái của thực khách. Nước dùng bún mọc ở đây trong vắt nhưng rất thanh, ngọt vị xương hầm chứ không hề bị lạm dụng đường hay mì chính.

Độ thanh, ngọt của nước dùng, độ dai giòn của các loại mọc, vị đậm chắc của các loại chả quế, chả lụa, chả cá… Đó là còn chưa kể đến miếng sườn hấp dẫn, rất ư mời gọi khiến nhiều người ăn “quên lối về”.

 quan bun moc ngon "dinh dam" o sai gon hinh anh 5

Bún mọc ở đây nổi tiếng nhất ở những viên mọc tròn trắng to như trái bóng bàn, ăn vào giòn giòn sật sật đậm vị thịt chứ không có cảm giác độn bột mì như nhiều nơi khác.

 quan bun moc ngon "dinh dam" o sai gon hinh anh 6

Một tô bún mọc đầy đủ ở đây là 45 nghìn/tô lớn và 40 nghìn/tô nhỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những đặc sản làm nên thương hiệu của vùng đất Phú Yên phải nhắc...