Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:12 AM (GMT+7)

Rộn ràng Tết cổ truyền của du học sinh Việt tại Nhật

authorAnh Khoa Thứ Hai, ngày 27/01/2014 08:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cái giá lạnh chỉ vài độ C, hàng trăm du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản vẫn quây quần bên nhau cùng đón Tết cổ truyền của dân tộc, cùng cộng đồng chung tay gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo tại quê nhà.

   
Tết Giáp Ngọ 2014 được mở đầu bằng chương trình Tết VYSA của Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật. Chương trình có sự tham gia của đại diện chính quyền, cơ quan ngoại giao hai nước Việt – Nhật, hàng trăm du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Chương trình Tết VYSA của Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật.

Thư ký Ngoại vụ Phòng Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Shiraishi Hideyuki cho rằng, từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh Việt Nam đang sống và học tập tại đất nước này. Ông Shiraishi hy vọng các bạn trẻ Việt Nam sẽ tận dụng được sức trẻ, học tập tốt để góp phần xây dựng đất nước.

Trong khi đó, Đại sứ Việt Nam tại Nhật, ông Đoàn Xuân Hưng phát biểu, tham dự Đại hội Tết VYSA ông như được trẻ lại với thời thanh xuân cách đầy đã hơn 40 năm. Các hoạt động của VYSA trong những năm qua giúp các thành viên đoàn kết hơn, tạo môi trường học tập, rèn luyện giữa các du học sinh ở xứ người.

Trong cái lạnh chỉ vài độ C, những bài ca về Tết cổ truyển, những tà áo dài, chiếc nón bài thơ hay những đôi guốc mộc càng khiến lòng người xa xứ thêm rưng rưng.

Cùng với đó, ban quản trị và tình nguyện viên thuộc Group Cộng Đồng Việt Nhật cũng đã dành trọn những ngày cuối năm để thực hiện chương trình Bánh Chưng Nhân Ái, gây quỹ từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa tại quê nhà.

Giữa cái bận rộn việc học, việc làm nơi đất khách, cơ hội cùng quây quần bên bếp lửa hồng, canh chừng nồi bánh chưng đã giúp các bạn trẻ gần gũi nhau hơn, cùng chia sẻ nỗi nhớ nhà, nhớ quê trong ngày Tết.
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 1 Tết Giáp Ngọ 2014 được mở đầu bằng chương trình Tết VYSA của Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 2 Giao lưu văn hóa Việt Nhật: Nghệ sĩ đàn bầu Phan Thiên Hương và nghệ sĩ múa người Nhật Noriko Kuroe trong một tiết mục hát múa dân ca.
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 3 Tết Việt tại Nhật vẫn có áo dài, khăn đóng.
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 4 Bánh chưng góp Tết cho trẻ em vùng cao ở quê nhà.
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 5
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 6 Những bạn nữ khéo tay thì gói bánh, những bạn nam thì nhóm lửa, châm nước…
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 7 Phải vất vả nhiều, các bạn trẻ mới nhóm được bếp nấu bánh dưới trời giá rét.
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 8
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 9 Vui vẻ bên nồi bánh Nhân Ái.
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 10 Thành quả của hai ngày cuối năm vất vả nhưng đầy niềm vui.
 ron rang tet co truyen cua du hoc sinh viet tai nhat hinh anh 11 Những chiếc bánh sau khi ra lò sẽ được đóng gói, chuyển đến cho các vị khách đã đặt hàng. Số tiền thu được các bạn trẻ dự định sẽ đóng góp cho quỹ từ thiện Cơm có thịt tại Việt Nam.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...