Thứ Hai, ngày 21/01/2019 21:44 PM (GMT+7)

Thăm tù nhân Việt tại Nga nhân dịp Quốc khánh 2.9

author Thứ Ba, ngày 30/08/2011 03:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân 66 năm Quốc khánh 2.9, trong 2 ngày 26 và 27.8, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã tổ chức đi thăm số tù nhân Việt Nam đang chấp hành hình phạt tại trại cải tạo số 22 nằm ở làng Liplei, quận Zubovo-Poliansky trên lãnh thổ nước cộng hòa tự trị Mordovia thuộc Liên bang Nga.

   

Trong buổi làm việc với Giám thị trưởng Andrey Topolnik, đoàn công tác đã chuyển lời thăm hỏi và trao quà của Đại sứ tặng lãnh đạo trại, đồng thời bày tỏ trân trọng trước sự quan tâm của lãnh đạo và tập thể nhân viên Trại giam số 22 đối với số phạm nhân người Việt tại đây.

Ông Topolnik đánh giá khá tích cực về các phạm nhân người Việt, cho biết đa số họ đều chăm chỉ và khéo tay trong việc may quần áo và làm đồ mỹ nghệ. Tiếp đó, đoàn đã đi thăm nơi ăn ở, sinh hoạt và gặp mặt toàn bộ 16 phạm nhân nam người Việt.

Tại buổi gặp, đoàn đã thông báo ngắn gọn tình hình trong nước và các sự kiện quan trọng thời gian vừa qua như Đại hội Đảng lần thứ XI, bầu cử Quốc hội khóa XIII.

Thông qua Ban quản lý trại giam, đoàn cũng đã chuyển một số thực phẩm như mỳ tôm, bánh kẹo… và sách báo tiếng Việt cho các phạm nhân người Việt.

Các phạm nhân rất xúc động trước sự quan tâm của Đại sứ quán, hứa sẽ cải tạo tốt để sớm được tái hòa nhập cộng đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà Việt Nam, sự quan tâm của Đại sứ quán đối với những tù nhân người Việt đang chấp hành hình phạt tại Nga.

Theo Vietnam+
Xem bình luận
Hoan hô các bạn sinh viên, tuy nghèo nhưng có nhiều nghĩa cử cao đẹp. Đề nghị tòa soạn LL để cho bạn...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất khâm phục hai bạn trẻ.Trong xã hội người tốt không ít nhưng những người có tấm lòng như hai ban...
Bình luận có 0 phản hồi