Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:26 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Cây xanh “hóa thân” nàng tiên cá chải tóc

author Thứ Năm, ngày 04/08/2011 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Suốt mấy ngày nay, có đến cả trăm người hiếu kỳ đổ xô đến nhà ông Nguyễn Phi Giang ở thôn Thịnh, xã Yên Mỹ (Nông Cống, Thanh Hóa) để được “mục sở thị” cây xanh có bộ thân rễ tự nhiên uốn hình nàng tiên cá đang chải tóc…

   

Ông Nguyễn Phi Giang, chủ nhân của cây xanh này cho biết, ông mua cây từ một người sửa xe máy cùng huyện với giá 100 triệu đồng.

 thanh hoa: cay xanh “hoa than” nang tien ca chai toc hinh anh 1
Rất nhiều người dân hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng cây xanh hình “nàng tiên cá”

“Khi mua về tôi cũng không biết cây xanh lại có hình “quái” thế, cứ mỗi lần tỉa cành, uốn cây tôi thấy bộ rễ cứ ngờ ngợ giống một hình nhân nào đó mà chưa nghĩ ra. Ngồi hồi lâu ngắm tôi đã phát hiện ra cây xanh có hình mái đình, còn bộ rễ rất hài hòa, rễ chính có hình… nàng tiên cá, thân hình rất mềm mại, đang đưa tay lên vuốt mái tóc xanh mượt mà” – ông Giang chia sẻ.

  thanh hoa: cay xanh “hoa than” nang tien ca chai toc hinh anh 2
 Hình “nàng tiên cá” nằm giữa bộ rễ cây, nhìn kỹ thấy rõ “nàng” đang đưa tay chải tóc

Anh Phan Đình Cường, một người đến xem cây cho biết: “Tôi chơi với nhiều “đại gia cây cảnh”, nhưng chưa bao giờ thấy cây xanh có dáng, hình đẹp như thế này. Điều đáng quý là “nàng tiên cá” hoàn toàn do bộ rễ tự nhiên tạo ra, chứ không phải do nhân tạo. Việc các cây cảnh có các hình thù lạ thì nhiều, nhưng cây có hình “nàng tiên cá” quả là có một không hai”.

Được biết, cây xanh có chiều cao khoảng 3 mét, bộ rễ bao quanh rộng khoảng 4m². Nếu nhìn tổng thể, cây xanh tựa như một ngôi đình, với các cột là các bộ rễ, nhìn cận cảnh thì giống một “nàng tiên cá”.

  thanh hoa: cay xanh “hoa than” nang tien ca chai toc hinh anh 3
 Cận cảnh “nàng tiên cá” đang uốn mình chải tóc

Từ hôm phát hiện có cây xanh “nàng tiên cá”, ngày nào cũng có hàng chục người dân tò mò đến xem. Ông Giang cho biết, đã có nhiều “đại gia” cây cảnh đến trả giá gần 400 triệu đồng nhưng ông không bán.

Ông Giang tâm sự: “Nàng tiên cá đã hóa thân vào cây xanh, mình phải giữ lại “nàng”, bảo vệ “nàng”, dù vẫn biết với số tiền đó với nông dân như chúng tôi là quá lớn!”.

Xem bình luận