Thứ Hai, ngày 16/07/2018 03:03 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 10:16 AM (GMT+7)

TP.HCM: thuyền, hoa tấp nập nơi bến sông

Sự kiện: Hương quê

Hoa xếp thành dãy trên bờ, thuyền hoa tấp nập dưới bến, chợ hoa Bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) mang lại nét xuân sớm trên đoạn đường dài hơn 3km men theo kênh Tàu Hủ.

   

 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 1 Còn hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hoa kiểng đã theo xe, theo thuyền tấp nập về trên bến sông Sài Gòn.
 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 2 Vào những ngày cận Tết, bến Bình Đông là nơi ghe thuyền chở hoa từ các nơi cập bến. Sau đó được chuyển lên xe tải để đưa về các chợ hoa thành phố.
 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 3 Chợ hoa Bến Bình Đông khá đa dạng, phong phú, nhiều nhất là mai cây, mai bonsai, tắc, cúc, lan, trạng nguyên,...
 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 4 Với điều kiện đặc thù của vùng sông nước mang đậm dấu ấn “trên bến dưới thuyền, nơi đây hàng năm là địa điểm tập trung gần 500 gian hàng của các tiểu thương từ các tỉnh Tây Nam bộ đưa hàng lên bán theo tuyến đường thủy nối liền miền Tây với TP.HCM.
 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 5 Đối với người dân không có một khoảng tiền lớn để mua những chậu mai để chưng dịp Tết thì hình thức cho thuê mai không còn xa lạ. Giá thuê mỗi chậu mai lớn khoảng 8 đến 10 triệu đồng. Thời gian thuê đến mồng 10.
 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 6 Chợ Hoa Bến Bình Đông ngày nay được sự chỉ đạo của Quận Ủy đã phát triển thành Chợ Hoa trọng điểm của Quận 8 và đã được trang trí, quản lý, an ninh hơn. Phân theo nhiều khu vực cụ thể. Đây cũng là địa điểm tham quan, mua sắm hoa Tết truyền thống đông khách nhất thành phố.
 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 7 Tấp nập nhất là từ ngày 24 Tết âm lịch đến 30 Tết”. Gần như, buôn bán tại đây đã trở thành thói quen của người dân mỗi khi xuân về.
 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 8 Theo nhiều chủ vựa, so với năm trước chất lượng hoa năm nay không bằng những năm trước do thời tiết mưa nhiều và se lạnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của hoa kiểng.
 tp.hcm: thuyen, hoa tap nap noi ben song hinh anh 9 Nắng chiều cuối năm dần buông, làn gió chướng thổi nhẹ từng khóm hoa, từng tán cây như rung rinh náo nức đón Xuân về. Lòng người như rạo rực hơn, thương lái và khách mua hoa ghé vào chợ như cởi mở hơn sau vài câu thỏa thuận giá cả.
Theo P.V (Tổng hợp - Nguồn: ĐVO) (P.V (Tổng hợp - Nguồn: ĐVO))
Xem bình luận