Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 19:01 PM (GMT+7)

Trâu điên Việt Nam húc người lên báo Anh

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mục châu Á của tờ báo Anh Telegraph hôm nay đưa tin, một con trâu nước nổi điên đã làm bị thương 10 người ở miền Trung Việt Nam, trước khi bị bắn chết tại một trường mẫu giáo.

   

Telegraph dẫn lời một quan chức địa phương cho biết, con trâu nổi cơn điên đã chạy liên tiếp trong vòng 3 giờ, lao xuống các tuyến phố đông đúc, chạy qua một ngôi nhà trước khi bị bắn chết tại một trường mẫu giáo.

 trau dien viet nam huc nguoi len bao anh hinh anh 1
Con trâu bị bắn chết sau 3 giờ điên loạn.

"Trâu vốn là loài động vật hiền lành, được người Việt Nam sử dụng phục vụ cho nông nghiệp. Tuy nhiên, con trâu đực mới trưởng thành đã nổi cơn điên và chạy khắp nơi. Nói vượt qua một con sông lớn và chạy liên tục trong thành phố Huế trong suốt 3 giờ đồng hồ kèm theo sự hoảng loạn từ hàng ngàn người dân.

Con vật có trọng lượng gần 3 tạ đã phá hủy một chiếc xe máy nó gặp trên đường, bơi qua một con sông lớn, húc đổ cánh cửa một ngôi nhà, làm sập một chiếc giường buộc 3 thành viên trong gia đình thiếu may mắn phải chạy tán loạn. Trong khi con vật đi trên các tuyến phố đông đúc của cố đô Huế, nó đã húc ngã một người phụ nữ lớn tuổi khiến bà phải nhập viện cấp cứu với những chấn thương nghiêm trọng ở đầu. Chín người khác đều bị những vết thương nhẹ, Dang Van Ngan, một quan chức địa phương cho biết.

Cũng theo Telegraph, con trâu cũng đã lao vào một trường mẫu giáo nhỏ khiến bảo mẫu phải đưa 8 đứa trẻ chạy lên tầng hai để đảm bảo an toàn. Sau đó, người ta đã nhốt được con trâu bên trong khuôn viên của trường. Tình thế cấp bách buộc hai binh sĩ phải bắn hạ con vật với 8 viên đạn.

Hiện tại, các nhà chức trách vẫn chưa thể xác minh được con trâu từ đâu đến và tại sao nó lại nổi điên như vậy. Hiện, chưa có ai tới nhận mình là chủ con vật cũng như chịu trách nhiệm bồi thường cho những tổn thất mà nó gây ra".

Theo Infonet.vn
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuống khỏi đèo Chư sê, nhỡn giới của khách phương xa như chợt hẫng....