Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:52 AM (GMT+7)

Vui Tết quê tại Đầm Sen

authorTheo Mai Thương/VnExpress Thứ Tư, ngày 03/02/2016 14:17 PM (GMT+7)
Sự kiện: Du lịch Việt

(Dân Việt) Chợ quê với hình ảnh giao thương trên bến dưới thuyền nhộn nhịp được tái hiện sống động tại Đầm Sen từ mùng 1 đến mùng 7 Tết. Du khách có dịp trải nghiệm không gian Tết quê ngay giữa lòng Sài Gòn cùng nhiều hoạt động thú vị ngày xuân.

   

 vui tet que tai dam sen hinh anh 1

Đến Đầm Sen dịp Tết Bính Thân 2016, bạn sẽ không khỏi mãn nhãn với hàng trăm loài hoa tụ hội được trang trí công phu và đẹp mắt.

 vui tet que tai dam sen hinh anh 2

Sự xuất hiện của ông đồ già, câu đối đỏ làm sống lại giá trị văn hoá dần bị lãng quên trong những ngày Tết cổ truyền. “Những người muôn năm cũ” kiên nhẫn mài thỏi mực tàu đợi khách đồng điệu tri âm.

 vui tet que tai dam sen hinh anh 3

Không khí lễ hội càng thêm rộn ràng với những điệu múa, câu hò để khách du xuân, nhất là những người con xa quê có thể cảm nhận chân thực, gần gũi nhất nét văn hóa truyền thống quê hương.

 vui tet que tai dam sen hinh anh 4

Bên cạnh việc tái hiện nét văn hóa truyền thống đặc trưng của Tết cổ truyền, các chương trình vui giải trí hiện đại cũng được tổ chức xuyên suốt nhằm mang đến nhiều niềm vui hơn nữa cho du khách. Đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức show Cười xuyên Việt & Solo cùng Bolero quy tụ nhiều nghệ sĩ, danh hài đang được yêu mến như Nam Thư - Huỳnh Lập; Phi Nhung - Lâm Ngọc Hoa - Minh Trung - Anh Đào - Thiên Vũ - Tuấn Hoàng (Cười xuyên Việt diễn ra vào 11h, Solo cùng Bolero vào 15h từ mùng 1 đến mùng 7 Tết).

 vui tet que tai dam sen hinh anh 5

Ngoài ra, Đầm Sen còn có các chương trình hoạt đông đường phố như show diễu hành “Đầm Sen thế giới tuyệt vời”, Phước Lộc Thọ du xuân, phố Ông Đồ, hoạt náo mastcot Dế Mèn và những người bạn, Lân Sư Rồng với các đoàn nổi tiếng như Phước Duyên Đường, Hào Dũng Đường, đoàn Lân Sư Rồng Phù Đổng ra mắt show diễn mới “Tề Thiên Đánh Trống Hội” tại khu thiếu nhi... sẽ diễn ra khắp công viên từ ngày 29 đến 14 Tết Nguyên đán. Đặc biệt, từ mùng 1, 2, 3 Tết, du khách sẽ được nhận ngay bao lì xì 20.000 đồng khi mua vé trọn gói tham quan Đầm Sen.

 vui tet que tai dam sen hinh anh 6

Xem bình luận