Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:56 AM (GMT+7)

Vui tết Trung thu với trẻ em Trường Sa

author Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 09:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tại đêm hội, các em đã được nghe đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước, tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, xem múa lân, múa rối, thưởng thức bánh kẹo và được phát quà Trung thu.

   

Tối 27.9, tại UBND huyện đảo Trường Sa (Bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa), 300 thiếu nhi là con em của người dân, cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và trẻ em đại diện cho 46 xã, phường, thị trấn vùng biển đảo trong toàn tỉnh Khánh Hòa đã được cùng nhau vui phá cỗ, đón tết Trung thu.

 vui tet trung thu voi tre em truong sa hinh anh 1
Trao quà cho trẻ em Trường Sa.

Chương trình được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (cơ quan thường trực phía Nam) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và UBND huyện đảo Trường Sa tổ chức với chủ đề “Đêm hội trăng rằm hướng về trẻ em Trường Sa và biển đảo yêu thương”.

Tại đêm hội, các em được nghe đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước, tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, xem múa lân, múa rối, thưởng thức bánh kẹo và được phát quà Trung thu. Theo Ban tổ chức, 41 trẻ em đến từ huyện đảo Trường Sa nhận được phần quà trị giá 750.000 đồng/em, trẻ em còn lại 600.000 đồng/em.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết: Đêm hội là dịp trẻ em huyện Trường Sa và cả tỉnh hòa đồng, vui chơi, giao lưu và kết bạn với nhau. Riêng những trẻ em đang ở các đảo xa, không về tham gia được, huyện sẽ chuyển các quà và chỉ đạo UBND thị trấn, các xã đảo tổ chức văn nghệ, trò chơi, làm lồng đèn, phát bánh kẹo cho các cháu, để các cháu có một Trung thu thật trọn vẹn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuống khỏi đèo Chư sê, nhỡn giới của khách phương xa như chợt hẫng....