Thứ Tư, ngày 19/02/2020 13:43 PM (GMT+7)

Bà Tân Vlog lại làm bánh chưng "siêu to khổng lồ", choáng với số cân nặng

authorAn An Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Tân ví von chiếc bánh chưng "to như hòn đảo" và hai mẹ con phải khiêng bánh.

   

Năm 2019 chứng kiến hiện tượng bà Tân Vlog nổi lên với một loạt những clip làm món ăn "siêu to, khổng lồ". Tháng 6/2019, kênh YouTube của bà Tân Vlog được nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam, trở thành “Người phụ nữ là nông dân được Nút vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất tại Việt Nam” khi kênh này đã đạt 1 triệu lượt đăng ký chỉ sau 20 ngày hoạt động.

Khán giả được chứng kiến bà Nguyễn Thị Tân (bà Tân Vlog) làm nhiều món ăn "siêu to" như nồi bánh đa cua, đĩa tôm chiên giòn, bánh sandwich kẹp trứng, nia cơm hải sản, làm mâm trâu gác bếp, làm mâm quẩy thừng... Món nào bà cũng làm với khối lượng lớn, kích cỡ "khổng lồ".

 ba tan vlog lai lam banh chung "sieu to khong lo", choang voi so can nang hinh anh 1

Hai mẹ con bà Tân Vlog làm bánh chưng ngày Tết

Dịp Tết Nguyên đán, bà Tân Vlog cùng con trai làm món bánh chưng truyền thống. Đương nhiên, bà phải làm kiểu bánh "siêu to khổng lồ" như thường lệ.

Bà Tân chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như lá dong, đỗ xanh, thịt, gạo... để làm chiếc bánh chưng đặc biệt này. Chiếc khuôn để gói cũng phải rất lớn, không như loại khuôn thông thường.

Để đảm bảo chiếc bánh chưng được chín, bà Tân chia thành nhiều lớp gạo, đỗ, thịt chồng xếp lên nhau. Cứ thế lặp lại cho tới khi chiếc bánh hoàn thành có cân nặng tới tận 50kg. Bà Tân đã chuẩn bị 25kg gạo, ngoài ra có rất nhiều đỗ xanh, thịt lợn.

 ba tan vlog lai lam banh chung "sieu to khong lo", choang voi so can nang hinh anh 2

Nguyên liệu đã sẵn sàng để làm nên bánh chưng "siêu to khổng lồ"

 ba tan vlog lai lam banh chung "sieu to khong lo", choang voi so can nang hinh anh 3

Chiếc bánh chưng nặng tới 50kg

Chiếc bánh "khổng lồ" này được gói theo cách truyền thống và luộc bằng chiếc nồi siêu to của bà Tân trong 2 ngày 1 đêm. Khi vớt bánh ra, chiếc bánh chưng khiến nhiều người bất ngờ. Bà Tân miêu tả chiếc bánh chưng "to như hòn đảo", phải cần nhiều người hàng xóm và các cháu thân yêu của bà tới phụ giúp.

 ba tan vlog lai lam banh chung "sieu to khong lo", choang voi so can nang hinh anh 4

Chiếc bánh chưng đặt giữa chiếu, được ví như "hòn đảo"

Mong rằng chiếc bánh chưng sẽ là kỷ niệm đẹp của hai mẹ con bà Tân Vlog với khán giả yêu thích kênh của bà trong năm 2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cưới chồng là những tỷ phú, 2 nữ ca sĩ hiếm hoi của showbiz Việt sở...
Không chỉ sở hữu gương mặt xinh xắn, nữ MC xứ Lạng còn khiến nhiều...
Sở hữu nhan sắc lên xuống thất thường, Phi Thanh Vân là một trong...