Thứ Tư, ngày 23/10/2019 01:56 AM (GMT+7)

Chi Pu nói gì khi bị nghi đạo nhạc phim Trung Quốc?

authorThư Trần Thứ Tư, ngày 25/09/2019 08:19 AM (GMT+7)
Sự kiện: HOT showbiz

(Dân Việt) Ca khúc “Anh ơi ở lại” của Chi Pu không chỉ hot về giai điệu hay và bắt tai, mà giờ đây còn nổi cộm với một lý do khác: nghi án đạo nhạc nước ngoài.

   

Dù đã ra mắt được một thời gian vào tháng 4/2019, nhưng mới đây, ca khúc “Anh ơi ở lại” của Chi Pu bất ngờ dính vào lùm xùm đạo nhạc nước ngoài. Cụ thể, cư dân mạng phát hiện ra phần điệp khúc giữa bài hit hơn 70 triệu lượt xem của Chi Pu có nhiều nét giống với ca khúc “Thăm lại” – bản OST của bộ phim Trung Quốc “Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm” do ca sĩ Đàm Duy Duy trình bày.

 chi pu noi gi khi bi nghi dao nhac phim trung quoc? hinh anh 1

Bộ phim Trung Quốc được khởi chiếu vào tháng 3 năm nay, và đến tháng 4 thì “Anh ơi ở lại” lên sóng. Sự trùng hợp sít sao về thời gian cũng là yếu tố khiến công chúng nghi ngờ. Liệu có phải Đạt G – người sáng tác “Anh ơi ở lại” đã có sự tham khảo ca khúc nhạc Hoa trước khi viết nên bản hit dành cho Chi Pu?

 chi pu noi gi khi bi nghi dao nhac phim trung quoc? hinh anh 2

Đáp lại những thắc mắc từ dư luận, đại diện phía Chi Pu đã công khai ảnh chụp màn hình, trong đó có ghi lại ngày tháng Đạt G gửi bản demo ca khúc cho Chi Pu. Theo như bức ảnh của cuộc trao đổi qua email, “Anh ơi ở lại” được Đạt G hoàn thành khá lâu và gửi vào ngày 15/12/2018. Điều này khẳng định cho việc không hề có chuyện đạo nhạc, mọi thứ chẳng qua chỉ là trùng hợp.

Người đại diện của Chi Pu nói thêm: "Bài "Anh ơi ở lại" được Đạt G sáng tác và gửi lần đầu cho Chi Pu vào ngày 26/11/2018. Vào tháng 12/2018, Đạt gửi Demo hoàn chỉnh bố cục. 2 mốc thời gian đều trước bài hát mà khán giả đặt nghi vấn là đạo."

 chi pu noi gi khi bi nghi dao nhac phim trung quoc? hinh anh 3

Khi nghe cả hai bản nhạc, khán giả đều ngạc nhiên nhận ra “Anh ơi ở lại” và “Thăm lại” có đoạn điệp khúc giống đến 80%. Dù phía Việt Nam có bằng chứng chứng minh không sao chép, nhưng không ít người vẫn tỏ ra bán tín bán nghi bởi hai nhạc sĩ ở hai nước khác nhau lại ngẫu nhiên có ý tưởng sáng tác tương đồng và ra mắt gần như cùng thời điểm.

Trước khi nổ ra nghi án ca khúc hit bị tố đạo nhái nhạc Trung, Chi Pu đã lên tiếng bảo vệ đứa con tinh thần của mình bằng dòng chia sẻ liên quan đến bản quyền bài hát. Hot girl Hà Thành cho biết, “Anh ơi ở lại” đã bị cover trái phép, đó là sự thiếu sự tôn trọng đối với tác giả và ca sĩ hát độc quyền bài này. Giọng ca 9X khẳng định sẽ có biện pháp cảnh cáo và xử lý những vi phạm trên.

 chi pu noi gi khi bi nghi dao nhac phim trung quoc? hinh anh 4

Trong sự nghiệp ca hát của Chi Pu thì “Anh ơi ở lại” được xem là bản hit “sáng” nhất, nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khán giả lẫn giới chuyên môn. Câu chuyện đạo nhạc tạm thời đã có câu trả lời thoả đáng với nhiều người, tạo lòng tin ở giới yêu nhạc Việt rằng, âm nhạc trong nước rồi cũng thăng hoa mà không cần vay mượn, sao chép thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều đồng nghiệp lẫn khán giả đều lên tiếng "gắt" trước hành động...
Trang phục của hoa hậu Việt tại Úc Jolie Nguyễn khiến mày râu khó...
Mỗi người đẹp có cách đáp trả khác nhau để trị những lời đề nghị...