Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 17:53 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 10:28 AM (GMT+7)

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật HN không đồng tình với việc làm của vợ Xuân Bắc

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho rằng hành động của chị Nguyễn Hồng Nhung trên mạng xã hội là việc làm thiếu suy nghĩ.

   

Những ngày qua, sự việc chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc bất ngờ khóc lóc và bức xúc phản ánh trong buổi livestream về chuyện bị chèn ép trong công tác cũng như cơ sở vật chất xuống cấp của nhà trường đã gây chú ý trong dư luận.

Chị Nguyễn Hồng Nhung hiện đang công tác tại khoa Sân khấu Điện ảnh & Múa của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

 hieu truong truong cao dang nghe thuat hn khong dong tinh voi viec lam cua vo xuan bac hinh anh 1

Chị Nguyễn Hồng Nhung - Giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Theo chị Hồng Nhung, chị đã bị chính đồng nghiệp của chồng là NSND Anh Tú o ép, tác động khiến bị loại ra khỏi Hội đồng chấm thi tốt nghiệp 2017 dù chị là giảng viên của trường.

Tôi đã từng bỏ qua vụ việc bởi không muốn ảnh hưởng đến chồng. Tuy nhiên, mới đây, khi lên kế hoạch giảng dạy cho năm mới, quản lý khoa của tôi tiếp tục mời anh Anh Tú. Và anh Anh Tú đòi phải được dạy lớp mà tôi đang làm chủ nhiệm. Việc đó không khác gì tôi đã bị tước đi “đứa con” của mình" - chị Hồng Nhung chia sẻ với báo Tri Thức Trực Tuyến.

Về phần NSND Anh Tú, anh đã lên tiếng phủ nhận về việc chèn ép chị Hồng Nhung và cho rằng giữa mình và Xuân Bắc trước nay có mối quan hệ tốt đẹp.

Tuy nhiên, sự việc này đã gây sự ồn ào lớn trong dư luận với những tranh cãi trái chiều. Chính vì thế, trường Cao đẳng Nghệ thuật đã tổ chức một cuộc họp khẩn và mời chị Hồng Nhung lên làm việc.

Được biết, cuộc họp này kéo dài 9 giờ đồng hồ và có sự tham gia của Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Bí thư chi bộ nơi cô Hồng Nhung sinh hoạt, Ban chủ nhiệm khoa Sân khấu và Múa, Trưởng phòng tài chính kế hoạch, Trưởng phòng hành chính quản trị, Phó phòng đào tạo, Phó phòng tổ chức cũng như bản thân chị Nguyễn Hồng Nhung.

Chia sẻ với báo Dân Trí, bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho biết, cuộc họp đã bàn tới khá nhiều vấn đề nhưng chủ yếu là những chuyện được chị Hồng Nhung bức xúc phản ánh, và đều đã được giải quyết rõ ràng.

 hieu truong truong cao dang nghe thuat hn khong dong tinh voi viec lam cua vo xuan bac hinh anh 2

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Bà Minh Ánh cũng khẳng định, không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho chị Hồng Nhung chấm thi tốt nghiệp.

Những phản ánh về cơ sớ vật chất xuống cấp của chị Hồng Nhung cũng được bà Minh Ánh xác nhận. Tuy nhiên, theo bà thì nhà trường đã đồng ý đề xuất bổ sung thêm cơ sở vật chất cho khoa Sân khấu, và mọi việc đang được thực hiện đúng theo quy trình, tới ngày 20/9 tới các cơ sở vật chất mới sẽ được bổ sung.

Phát biểu về sự việc ồn ào những ngày qua, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chia sẻ bà không đồng tình với cách làm của chị Nguyễn Hồng Nhung và cho rằng đây là một việc làm thiếu suy nghĩ.

"Có phản ánh, có đấu tranh hay thắc mắc gì thì cũng cần phải có trình tự từ dưới lên trên, từ thấp đến cao và có nhiều phương thức để phản ánh không phải như cách cô Hồng Nhung đang làm" - báo Dân Trí dẫn lời của bà Dương Minh Ánh.

Trước đó, khi trả lời báo Infonet, bà Minh Ánh cũng đã cho rằng, "Thứ nhất tâm thế của bạn ấy không ổn. Thứ hai việc bạn ấy đưa thông tin như thế là vi phạm nhiều thứ”.

Theo Vi An (Đời sống Pháp Luật)
Tag:  xuan.bac   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau căn nhà 10 tỷ, “nữ hoàng dao kéo” tiếp tục hé lộ việc xây cung...
Sau thời gian qua Thái Lan tìm phương pháp sinh con từ tinh trùng...
Gặp gỡ bạn quen qua mạng, người mẫu 20 tuổi bị sát hại dã man.