Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 03:24 AM (GMT+7)

Kiều nữ làng hài: “Đàn ông lăng nhăng được nói đào hoa còn phụ nữ bị gọi là lăng loàn”

authorThu Vũ Thứ Tư, ngày 21/08/2019 12:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam Thư lên tiếng thể hiện quan điểm không đồng tình về việc gọi "đàn bà cũ".

   

Sau khi theo dõi tiểu phẩm Hối hận muộn màng trong tập 8 chương trình 8 lạng nửa cân, Trác Thúy Miêu cùng Nam Thư đã bày tỏ sự thương cảm đối với những người phụ nữ nhiều lần đò.

 kieu nu lang hai: “dan ong lang nhang duoc noi dao hoa con phu nu bi goi la lang loan” hinh anh 1

Tiểu phẩm Hối hận muộn màng trong tập 8 của chương trình "8 lạng nửa cân"

Câu chuyện kể về 1 người phụ nữ vì không suy nghĩ chín chắn, cẩn trọng mà liên tiếp thất bại trong 2 cuộc hôn nhân. Lần đầu tiên vì quá đam mê kiếm tiền cô đã bị chồng cắm sừng để ngoại tình với người giúp việc. Rút kinh nghiệm sau 1 lần đổ vỡ cô quyết định thay đổi trở thành người phụ nữ đảm đang ở nhà chăm lo nội trợ. Không may sự thay đổi không phù hợp dẫn đến kết quả người đàn ông thứ 2 tiếp tục phản bội, lạnh lùng đề nghị ly hôn. Đau xót hơn nữa người vợ còn bị tình địch đến thẳng nhà dạy cách giữ chồng. 

Chứng kiến hoàn cảnh éo le của người phụ nữ “chìm 2 lần đò”, 2 nữ khách mời khá bức xúc. Theo Trác Thúy Miêu cô gái trong câu chuyện đã sai hoàn toàn khi áp dụng kinh nghiệm của người cũ với người mới: “Người đàn bà đang áp dụng bài học kinh nghiệm với người chồng thứ nhất lên người chồng thứ 2, cô đồng hóa 2 người đàn ông như vậy thì có lẽ cô này phải đi qua mấy lần đò nữa thì mới là đàn bà có kinh nghiệm”.

 kieu nu lang hai: “dan ong lang nhang duoc noi dao hoa con phu nu bi goi la lang loan” hinh anh 2

MC Trác Thúy Miêu

Đồng tình với đàn chị nhưng Nam Thư bổ sung rằng người phụ nữ này cũng vô cùng đáng thương. Từng độc lập, quyến rũ nhưng cô ấy mắc sai lầm lớn khi tự o ép, đánh mất bản thân. Bên cạnh đó kiều nữ làng hài tâm sự câu nói Đàn bà cũ nghe quá chua xót: “Phụ nữ đàn bà tại sao lại dùng từ cũ, nghe nó đau đớn buồn bã. Người yêu cũ thôi nghe đã buồn rồi nói chi đến từ đàn bà đã cũ. Và bị tình địch của mình dạy cách làm mới bản thân như vậy thì cô gái đó chắc sẽ cảm thấy rất đau”.

 kieu nu lang hai: “dan ong lang nhang duoc noi dao hoa con phu nu bi goi la lang loan” hinh anh 3

Nam Thư không đồng tình cách gọi "đàn bà cũ"

Cảm thấy quan điểm của Nam Thư hợp lý, Đại Nghĩa liền thắc mắc lý do tại sao có từ "Đàn bà cũ" nhưng không ai dùng từ "Đàn ông cũ".

Là người phụ nữ sâu sắc từng trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống, Thái Trác Miêu điềm tĩnh đáp: “Người ta thường nói "đàn bà cũ" chứ không nói "đàn ông cũ" bởi vì cái miệng phụ nữ không thô lỗ như đàn ông. Chúng tôi không bao giờ gọi người tình đã qua của mình là cũ kỹ, chúng tôi nhìn được giá trị của người đàn ông trong cuộc đời mình. Đàn ông chỉ nhìn được cái bề mặt của người đàn bà là hoàn toàn sai cho nên họ mới dùng 1 tính từ chỉ dùng cho đồ vật. Chỉ có các anh mới tàn nhẫn với người vai kề má áp với mình, chứ phụ nữ chúng tôi không bao giờ như vậy”.

Tiếp lời đàn chị, Đại Nghĩa chia sẻ đàn ông dù trải qua bao nhiêu đời vợ vẫn cảm thấy mình thanh tân, còn phụ nữ qua 1 lần đò hoặc từng yêu thôi thì rất nhiều người đàn ông lại mặc định “đó là người đàn bà đã cũ”.

Thương xót cho số phận người phụ nữ, Nam Thư thốt lên: “Đó chính là lý do đàn ông lăng nhăng được gọi là đào hoa còn phụ nữ chỉ cần lăng nhăng hoặc từng quen 1, 2 người lại bị gọi là lăng loàn, là trăng hoa, là trắc nết. Bây giờ dùng từ đã cũ là còn đỡ hồi xưa dùng từ cho phụ nữ 2 đời chồng trở lên gọi là nạ dòng, nghe thật khủng khiếp”.

 kieu nu lang hai: “dan ong lang nhang duoc noi dao hoa con phu nu bi goi la lang loan” hinh anh 4

Nam Thư bức xúc: "Đàn ông lăng nhăng được nói đào hoa còn với phụ nữ lại bị gọi là lăng loàn"

Bổ sung ý kiến của đàn em, Trác Thúy Miêu tiết lộ có 1 khẩu ngữ hiện nay khiến người nghe đau lòng không kém: “Ngày nào người Việt còn dùng cụm từ này yêu cầu không tổ chức, không tặng hoa ngày 8/3 và 20/10 nữa, đó là từ "Máy bay bà già". Tất cả những câu nói tưởng chừng vô hại đó sẽ khiến người phụ nữ từng đổ vỡ cảm thấy mặc cảm, thất thủ trước người đàn ông mới”. Mặt khác, theo nữ khách mời muốn có hạnh phúc thì trước đó mỗi người phải tìm được chính mình: “Rất nhiều các bạn gái trẻ ngoài kia có hơn 20 đã đi kiếm chồng, sợ cô đơn…rồi trời ơi mắc chồng quá… Các em chưa tìm thấy mình thì làm sao tìm thấy ai?”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân dịp chào mừng ngày Phụ nữ Việt am 20/10, nam ca sĩ thành danh...
Nam diễn viên "Vi cá tiền truyện" lần đầu chia sẻ chuyện tình cảm sau...
Không chỉ có tai tiếng nhạy cảm, người mẫu này còn bị chỉ trích vì...