Thứ Tư, ngày 20/11/2019 17:12 PM (GMT+7)

Lại Văn Sâm cùng dàn nghệ sĩ nhớ về tuổi thơ vui phá cỗ trung thu

authorM.T Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 17:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với chủ đề "Tết Trung thu", các khách mời của “Ký ức vui vẻ” tuần này cùng MC Lại Văn Sâm trở về với ký ức tuổi thơ. 

   

5 khách mời đại diện cho 5 thập niên trong tập 2 Ký ức vui vẻ 2019 gồm: nhạc sĩ Y Vũ, nghệ sĩ Hoàng Sơn, diễn viên Mai Thu Huyền, diễn viên Kha Ly và streamer Virus cùng “ngược dòng ký ức” mang tất cả khán giả trở về với Tết Trung thu cổ truyền ngày xưa của người Việt.

 lai van sam cung dan nghe si nho ve tuoi tho vui pha co trung thu hinh anh 1

NSND Hồng Vân và Hoàng Sơn chia sẻ về thời thơ ấu của mình. Ảnh: Đ.T.

Trên sân khấu của “Ký ức vui vẻ” xuất hiện hàng loạt đồ vật quen thuộc đã in sâu trong tâm thức mỗi người: Ông địa, đèn ông sao, bánh nướng, bánh dẻo, con chó bưởi… 

Hòa mình vào cảm xúc thăng hoa của một thời ký ức ùa về, NSND Hồng Vân tự tin khoe với mọi người: "Hồi xưa Vân tự tay làm lồng đèn để chơi chứ không có tiền để mua”. Không chỉ có đèn ông sao, mà chính nữ nghệ sĩ còn làm đèn từ vỏ bưởi và tự tay trang trí cho độc đáo.

Tiếp lời của đội trưởng Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Bạch cũng xúc động chia sẻ: "Làm đèn Trung thu là niềm vui lớn hơn khi cầm tiền ra tiệm mua”. 

 lai van sam cung dan nghe si nho ve tuoi tho vui pha co trung thu hinh anh 2

Lại Văn Sâm cùng dàn nghệ sĩ xem cách làm bánh trung thu.

Riêng với đội trưởng Tự Long, Trung thu cũng vui như mở hội vì được ăn bánh ngày lễ. Tự Long xúc động nhắc đến ngày xưa nghèo khổ, niềm vui sướng nhất mỗi dịp Tết trung Thu là được… chia đồ ăn.

Bên cạnh đó, rước đèn và phá cỗ Trung thu đối với Mai Thu Huyền là cả một trời tuổi thơ. Sống trong khu tập thể, mỗi năm, Mai Thu Huyền đều chờ cho đến ngày Tết Trung thu để được cùng các bạn nhỏ trong xóm tụ tập rước đèn ngắm trăng.

 lai van sam cung dan nghe si nho ve tuoi tho vui pha co trung thu hinh anh 3

 lai van sam cung dan nghe si nho ve tuoi tho vui pha co trung thu hinh anh 4

Mỗi khách mời đều có những ký ức tươi đẹp mỗi khi nhắc đến Trung thu. Đặc biệt  nghệ sĩ Hoàng Sơn thú nhận một thời nghịch dại: "Hồi xưa Sơn từng là nỗi sợ, nỗi ám ảnh đối với tất cả các bé mỗi dịp Trung thu”. Anh kể, thay vì chuẩn bị lồng đèn để vui vầy dịp lễ như mọi người, Hoàng Sơn kiếm một cây ná để chực chờ bắn thủng lồng đèn của họ.

Tập 2 “Ký ức vui vẻ” mùa 2 sẽ lên sóng lúc 20g chủ nhật (8/9) trên VTV3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cộng đồng mạng liên tục gọi tên chủ nhân bản hit "Hongkong1", nam ca...
Vị trọng tài người Oman khiến cộng đồng mạng, sao Việt bày tỏ phẫn...
Cuộc đua nhan sắc các sao nữ Việt khi dự tiệc thật khó chọn ra nữ...