Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:46 PM (GMT+7)

MC Lại Văn Sâm 'đối đầu' 6 sếp lớn trong gameshow lần đầu xuất hiện tại VN

authorAnh Thư Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 17:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) MC Lại Văn Sâm sẽ chịu áp lực khá lớn khi vừa làm chủ sân khấu vừa phải đối diện với 6 vị sếp lớn để hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi tối đa cho ứng viên tham gia chương trình.

   

 mc lai van sam 'doi dau' 6 sep lon trong gameshow lan dau xuat hien tai vn hinh anh 1

Là một MC kỳ cựu của VTV3, từng dẫn nhiều chương trình truyền hình, được nhiều khán giả yêu mến và gọi thân mật là “MC quốc dân”, nhiều người đánh giá ông là người rất kén các chương trình để làm người dẫn dắt. Tuy nhiên mới đây, Lại Văn Sâm đã công bố sẽ “cầm trịch” chương trình truyền hình mới về việc làm “Cơ hội cho ai - Whose Chance”.

Chia sẻ ngắn với chúng tôi về lý do tham gia chương trình, nhà báo nổi tiếng cho biết: "Khi được nhà sản xuất mời tham gia làm người dẫn chương trình này, tôi thực sự chưa sẵn sàng để nhận một show mới, bởi tôi không muốn xuất hiện quá nhiều trên truyền hình. Nhưng sau khi nói chuyện, tìm hiểu format chương trình, tôi cảm thấy khá hứng thú nên quyết định nhận lời.

 mc lai van sam 'doi dau' 6 sep lon trong gameshow lan dau xuat hien tai vn hinh anh 2

Cơ hội cho ai? là chương trình có yếu tố mới, khá lạ về mặt nội dung so với các chương khác trên truyền hình hiện nay. Tôi cảm thấy “Cơ hội cho ai – Whose Chance” không phải là chương trình giải trí đơn thuần, đây là một chương trình về việc làm, giúp các ứng viên, người lao động tìm được vị trí công việc phù hợp, phát huy được khả năng của bản thân".

Theo Lại Văn Sâm: "Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội khi mang đến cơ hội việc làm cho mọi người, có thể họ là những người tài năng, hoặc những người không phải nổi trội, nhưng dù họ là ai, họ làm nghề gì, khi họ có niềm đam mê công việc, ý chí cầu tiến, họ sẽ có được công việc và mức đãi ngộ xứng đáng từ các doanh nghiệp. Chúng ta vẫn nói “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, thì đây chính là cơ hội cho những hiền tài thể hiện mình, được trọng dụng, được cống hiến cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế".

 mc lai van sam 'doi dau' 6 sep lon trong gameshow lan dau xuat hien tai vn hinh anh 3

MC Lại Văn Sâm chia sẻ thêm: "Rất nhiều người vẫn thường hay tự hỏi: người tìm việc hay việc tìm người? Theo số liệu công bố thì năm 2018 có hơn 1 triệu người thất nghiệp, rõ ràng họ rất cần việc làm. Nhưng bên cạnh đó, có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang thiếu nhân lực, khát người tài. Nếu hai bên gặp được nhau thì đó là điều may mắn và chương trình này được hiểu nôm na là tạo ra cầu nối để mang lại cơ hội cho cả người lao động và doanh nghiệp tìm được nhau".

Bên cạnh đó, nhà báo gạo cội cũng đưa ra lý do thuyết phục khán giả xem chương trình này: "Theo cảm nhận của tôi, đây là một chương trình giải trí có ý nghĩa thiết thực, tạo thành một món ăn mới lạ cho khán giả, khi xem chương trình khán giả có thêm hiểu biết, kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, thị trường lao động, cơ hội để phát triển nghề nghiệp và học hỏi từ những câu chuyện của các doanh nhân thành đạt...".

Chương trình truyền hình thực tế về việc làm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam “Cơ hội cho ai- Whose Chance” với sự dẫn dắt của MC nhà báo Lại Văn Sâm chắc chắn sẽ không chỉ mang đến một làn gió mới của một chương trình truyền hình chất lượng cao mà còn tạo ra những cơ hội việc làm thực sự cho những người tham gia.

 mc lai van sam 'doi dau' 6 sep lon trong gameshow lan dau xuat hien tai vn hinh anh 4

Trong mỗi tập phát sóng, 6 vị sếp là những Lãnh đạo của những doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu, đang có nhu cầu tìm người sẽ mang đến cơ hội việc làm cho mọi người, chiêu mộ nhân tài đang cần tìm việc, tìm cơ hội đổi đời.

Những buổi phỏng vấn thật, thương lượng thật về công việc, mức lương, các chế độ đãi ngộ lần đầu tiên được công khai… sẽ được diễn ra sinh động trên sóng truyền hình quốc gia VTV3.

Trong suốt 16 tập phát sóng, MC Lại Văn Sâm sẽ chịu áp lực khá lớn khi vừa làm chủ sân khấu vừa phải đối diện với 6 vị sếp lớn để hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi tối đa cho ứng viên tham gia chương trình.

Chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance” sẽ chính thức lên sóng vào tháng 9 trên VTV3, hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút kịch tính đến phút chót cho khán giả.

Tag:  lại văn sâm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trấn Thành phấn khích khi người chị thân thiết - nghệ sĩ Lê Giang...
Không chỉ kể chuyện tình cảm hiện tại, Hoàng Thuỳ Linh còn trải...
Mỗi người đẹp có cách đáp trả khác nhau để trị những lời đề nghị...