Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 09:58 AM (GMT+7)

Thư "Về nhà đi con" đòi Vũ 3 tỷ đồng khi ly hôn, khán giả phản bác

authorThu Vũ Thứ Năm, ngày 25/07/2019 07:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Anh Vũ ứng trước 300 triệu rồi, chị chỉ được đòi 2,7 tỷ thôi" - một khán giả nhắc về chi tiết 3 tỷ đồng trong hợp đồng giữa Vũ và Thư.

   

Tập 71 của Về nhà đi con chứng kiến cảnh Vũ và Thư bàn luận chuyện ly hôn. Việc hợp đồng hôn nhân ban đầu giữa 2 người được Thư (Bảo Thanh) đề cập tới.

 thu "ve nha di con" doi vu 3 ty dong khi ly hon, khan gia phan bac hinh anh 1

Thư nói chuyện thẳng thắn với Vũ về chuyện sớm kết thúc hôn nhân

Theo đó, Thư đã quyết định nói chuyện riêng với Vũ (Quốc Trường) để đưa quyết định kết thúc sớm hợp đồng hôn nhân. "Chúng ta đặt ra thời hạn 2 năm vì nghĩ cho bố mẹ nhưng giờ bố mẹ biết rồi, nên thôi kết thúc sớm cũng được" - Thư đưa ra lý do bằng một thái độ bình tĩnh nhất.

Không quá nhiều đắn đo khi nói chuyện trước mặt Vũ, Thư nhắc về số tiền 3 tỷ đồng mà hợp đồng hôn nhân đã thỏa thuận. Trong hợp đồng, Thư sẽ được nhận số tiền 3 tỷ đồng sau 2 năm kết hôn theo danh nghĩa với Vũ.

"Tôi biết công ty đang phải dồn tiền lo cho dự án Đài Loan nên số tiền 3 tỷ kia anh không phải đưa luôn đâu, lúc nào đưa sau cũng được" - Thư nói.

Thư cũng đề cập chuyện liên quan tới con trai chung giữa hai người. Cô tôn trọng tình cảm Vũ dành cho con nên sẽ không cấm cản việc anh tới thăm bé bất cứ lúc nào. Vì bé chưa cai sữa nên cô sẽ mang theo con về nhà ngoại. Thư nhấn mạnh, dù cô và Vũ không còn là vợ chồng nhưng Vũ mãi mãi là bố của bé Bon (con trai chung).

Sau tập 71, tranh cãi nổ ra trên cộng đồng mạng khi Thư nhắc tới số tiền 3 tỷ đồng trong lúc trả lại nhẫn, quyết định ly hôn.

 thu "ve nha di con" doi vu 3 ty dong khi ly hon, khan gia phan bac hinh anh 2

Trả lại nhẫn cưới cho Vũ, Thư vẫn không quên nhắc về số tiền 3 tỷ

Không ít khán giả cho rằng Thư quá rạch ròi chuyện tiền nong, là một người thực dụng. "Vừa muốn có 3 tỷ lại vừa muốn có tình yêu. Khôn như thế quê tôi đầy", một khán giả bình luận. Nhiều người cho rằng Thư tham lam ngay từ đầu khi có ý định ký vào bản hợp đồng đó với tham vọng nếu có thể khiến Vũ cảm nắng, sẽ có được tất cả, còn nếu không thì vẫn có được 3 tỷ trong tay.

 thu "ve nha di con" doi vu 3 ty dong khi ly hon, khan gia phan bac hinh anh 3

Tuy nhiên, có những bình luận đã lên tiếng bênh vực Thư với suy luận Thư đang muốn kết thúc cuộc hôn nhân một cách dứt khoát cũng chỉ vì không muốn Vũ phải bận lòng, vì Thư yêu Vũ.

Trên trang fanpage của bộ phim đăng tải status:

"Thực ra ngay cả đến lúc này Thư vẫn còn yêu Vũ các chế ạ. Thư một mình nói về việc hợp đồng, Thư vơ hết về mình đến nỗi Vũ nói: “Bản hợp đồng đó còn có chữ ký của tôi nữa mà”. Vũ hiểu là Thư quyết định đóng vai kẻ xấu cho tròn vai.

Nếu như mà Thư trả số tiền 3 tỷ thì Vũ sẽ càng day dứt và càng làm cho Thư phải nặng lòng với anh chồng này hơn.

Thế nên là cô ấy vẫn lấy tiền để thể hiện mình sòng phẳng. Thư biết là Vũ từ trước đến giờ nghĩ cô ấy là ng vụ lợi, hám tiền.

Vậy thì cứ nghĩ tiếp như thế đi. Nghĩ như thế thì Vũ sẽ quên đi Thư và điều đó làm Thư bớt nặng lòng.

Vũ hiểu điều đó đấy. Cho nên anh chàng này không hề trách cứ Thư sao giờ này vẫn đòi tiền. Em đoán là 4 chị biên kịch đã phải nghĩ rất lâu ở đoạn này, lấy hay không lấy tiền sẽ tác động rất lớn về chuỗi hành động của nhân vật sau này. Điều hay ở chỗ, biên kịch đã không đi theo lối mòn như kiểu: “Huhu chia tay rồi thì còn lâu tôi mới thèm cái 3 tỷ của anh. Đã thế tôi về nhà tôi cho biết mặt”.

Việc sòng phẳng đến phút cuối cùng của Thư cho thấy cô ấy đã hạ quyết tâm rồi. Với Vũ cô ấy có thể đoạn tuyệt tới mức một xu từ hợp đồng cũng không được thiếu. Thế nhưng cũng chính với Vũ, cô ấy có thể mang hết tiền mừng cưới, tiền hợp đồng để sát cánh cùng anh trong lúc hoạn nạn nhất. Cách xây dựng tình huống này, thực sự hợp với nhân vật Thư.

Có điều chị Thư ới, anh Vũ ứng trước 300 triệu rồi ý, chị chỉ được đòi 2,7 tỷ thôi nhé. Không được đòi 3 tỷ tròn đâu".

 thu "ve nha di con" doi vu 3 ty dong khi ly hon, khan gia phan bac hinh anh 4

Vũ đang ngày một ăn năn về chuyện hôn nhân với Thư, không hề muốn chia tay

Phân tích trên nhận được nhiều đồng tình từ khán giả xem phim. Trong mối quan hệ tình cảm, Thư từ việc không có cảm tình với Vũ đã dần cảm thấy yêu, muốn hi sinh cho người chồng dù chỉ là chồng trên danh nghĩa.

Ở những tập gần cuối, Thư sẽ còn tiếp tục hi sinh như thế nào cho Vũ? Liệu mối quan hệ giữa hai người có "gương vỡ lại lành"? Đó chính là điều khán giả quan tâm và mong chờ ở một cái kết đẹp trong Về nhà đi con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ có tai tiếng nhạy cảm, người mẫu này còn bị chỉ trích vì...
“Bông hồng lửa màn ảnh Hong Kong” đến Việt Nam tham gia một sự kiện...
Phương Trinh Jolie tiết lộ giới đại gia ở Hà Nội, Sài Gòn có một...