Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:22 PM (GMT+7)

BMW tiết lộ loạt động cơ mới cho tương lai

authorVăn Biên Thứ Ba, ngày 02/08/2016 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) BMW tuyên bố sẽ phát hành các động cơ thế hệ mới có kết cấu 3 và 4 xy-lanh chạy bằng xăng, diesel mạnh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn cho loạt xe trong tương lai.

   

BMW đã xác nhận cam kết đưa ra mô-đun hoàn toàn mới cho gia đình động cơ đốt trong. Các đơn vị động cơ xăng và diesel mang công nghệ Efficient Dynamics có kết cấu 3 và 4 xy-lanh mới được cho là sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn, trơn chu hơn và mạnh mẽ hơn bất kỳ đơn vị động cơ nào của BMW cho tới hiện nay.

 bmw tiet lo loat dong co moi cho tuong lai hinh anh 1

Loạt động cơ mới của BMW sẽ cho hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện hơn với môi trường.

Mặc dù một số đồn đoán cho rằng những động cơ mới sẽ được trang bị cho mẫu BMW 5 Series sắp tới. Nhưng theo nguồn tin từ Auto Express cho biết, BMW sẽ không trang bị động cơ mới cho 5 Series. Mẫu xe sẽ ra mắt vào tháng 9 tới và bắt đầu bán vào đầu năm 2017 này sẽ chỉ sử dụng các phiên bản nâng cấp của các động cơ hiện tại.

Gia đình mô-đun động cơ mới vì thế có thể sẽ trang bị đầu tiên cho mẫu BMW 3 Series thế hệ mới vào cuối năm 2017 và sẽ cho cả các mẫu xe của BMW và MINI trong tương lai. Công ty xe hơi Đức cho biết, động cơ mới giảm được 5% khí thải CO2, mạnh hơn trung bình 7 mã lực và mô-men xoắn cực đại cao hơn trung bình 20 Nm so với các đơn vị động cơ đang có sẽ được thay thế.

Các nâng cấp động cơ mới sẽ không có nhiều thay đổi về kích thước so với động cơ truyền thống nhưng lượng khí thải NOx và các hạt gây ô nhiễm sẽ được cải thiện đáng kể nhờ hệ thống làm mát xy-lanh mới thông minh, cộng với ống xả khí có chọn lọc SCR.

 bmw tiet lo loat dong co moi cho tuong lai hinh anh 2

BMW 5 Series 2017 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới vẫn chưa mang các động cơ mới hoàn toàn.

Động cơ diesel kết cấu 3 xy-lanh mới sẽ cho công suất 95 mã lực, mô-men xoắn cực đại 220Nm hoặc 114 mã lực và mô-men xoắn 270Nm. Trong khi động cơ diesel 4 xy-lanh sẽ cho công suất ở các ngưỡng 147 mã lực, 188 mã lực và 231 mã lực, tương ứng với mô-men xoắn 350Nm, 400Nm và 450Nm. Tuy nhiên các chỉ số với động cơ chạy bằng xăng vẫn được BMW giữ kín.  

Trong tương lai, các động cơ mới sẽ phủ rộng từ gia đình 1 Series tới 5 Series, có lẽ còn được sử dụng cho cả MINI và Countryman mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe liên kết cùng lúc 16 động cơ 3 xy-lanh, khởi động không...
Siêu xe dát vàng Koenigsegg Agera RS Gryphon chỉ duy nhất một chiếc...
Có máu mặt nhất là chiếc Honda Gold Wing màu mận chín có giá bán...