Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:29 AM (GMT+7)

Honda Clarity Fuel Cell 2017 - Xe phong cách đến từ tương lai

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Honda cũng “góp vui” tại New York International Auto Show 2016 với mẫu xe Clarity Fuel Cell 2017.

   

Nguồn tin cho biết, mẫu sedan chạy bằng hydro Clarity Fuel Cell 2017 từng xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Tokyo Motor Show vào tháng 10 năm ngoái. Hệ thống truyền động và các tế bào nhiên liệu hiện nay của chiếc xe tương đương kích thước của một động cơ V6 thông thường. Điều này đã cho phép một cabin nội thất rộng rãi hơn, cung cấp đủ chỗ ngồi cho cho năm người.

Bên cạnh đó, Clarity Fuel Cell 2017 sẽ đi kèm với một màn hình cảm ứng  8 inch cho hệ thống thông tin giải trí mà sẽ có hỗ trợ cho cả Android Auto và Apple CarPlay.

 honda clarity fuel cell 2017 - xe phong cach den tu tuong lai hinh anh 1

Chiếc xe có thể đi được quãng đường hơn 300 dặm (482 km) và chỉ cần 3-5 phút cho nạp đầy năng lượng, tương đương thời gian đổ đầy bình xăng.

Về mặt an toàn, một loạt công nghệ cảm biến hiện đại nhất của Honda đã được tích hợp trên chiếc xe này. Chẳng hạn như hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (Lane Keeping Assist), hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (Forward Collision Warning), hệ thống cảnh báo chệch làn đường (Lane Departure Warning System), hệ thống kiểm soát hành trình (Adaptive Cruise Control), hệ thống cảnh báo vượt (Road Departure Mitigation) và hệ thống phanh giảm nhẹ va chạm  (CollisionMitigation Brake System).

 honda clarity fuel cell 2017 - xe phong cach den tu tuong lai hinh anh 2

Chiếc xe sẽ chính thức được tung ra thị trường vào cuối năm nay tại California với mức giá khoảng 60.000 USD.

Honda cũng tiết lộ có thể sẽ phát triển thêm một phiên bản plug-in hybrid mới dựa trên nền tảng giống như Clarity. Nó dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2018.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc BMW R80 tùy chỉnh mà Vagabund Moto hoàn thành cách đây hai...
Hai người đẹp với gương mặt khả ái, làn da trắng muốt, toát lên vẻ...
Vespa Sprint 150 biến thành mẫu xe đua sa mạc, chinh phục mọi địa...