Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:32 PM (GMT+7)

30% bệnh nhân ung thư chết vì đói

authorDiệu Linh Chủ Nhật, ngày 25/10/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một nghiên cứu khoảng 40%-80% bệnh nhân ung thư có nguy cơ sụt cân và 30% chết vì suy kiệt trước khi chết vì ung thư

   

Tại buổi tọa đàm “Ung thư không phải là dấu chấm hết”- sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội sức khỏe” do Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI và Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức cuối tuần qua, tại Hà Nội, GS-TS Nguyễn Bá Đức - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết, quan niệm “nhịn ăn” để đỡ bệnh đã khiến nhiều bệnh nhân ung thư càng suy kiệt.

 30% benh nhan ung thu chet vi doi hinh anh 1

Nghệ sĩ Hán Văn Tình (thứ 3 từ trái sang phải) tại buổi giao lưu.

GS Đức cho hay, nhiều bệnh nhân cho rằng nhịn ăn thì khối u sẽ không được cung cấp chất dinh dưỡng sẽ tiêu diệt được khối u. Cũng nhiều người buồn chán, lo âu nên chán ăn, ăn không tiêu.  Theo số liệu thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mắc ung thư mới, khoảng  80.000 người tử vong do căn bệnh này.

Trong đó theo một nghiên cứu khoảng 40%-80% bệnh nhân ung thư có nguy cơ sụt cân và 30% chết vì suy kiệt trước khi chết vì ung thư. “Tế bào ung thư phát có phát triển hay không phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể chứ không liên quan đến việc nhịn đói. Thậm chí, khi nhịn đói, ăn thiếu dinh dưỡng, sức đề kháng giảm sút, cơ thể suy kiệt càng khiến tế bào ung thư phát triển nhanh hơn” – GS Đức nói.

Tại buổi tọa đàm, nghệ sĩ Hán Văn Tình cũng chia sẻ, anh bị ung thư màng phổi đã tưởng như không qua khỏi. Nhưng nhờ tuân thủ việc điều trị và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ tinh thần lạc quan nên hiện sức khỏe đã hồi phục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thông tin dưới đây có thể khiến bạn sẽ chẳng bao giờ muốn...