Thứ Năm, ngày 25/04/2019 03:05 AM (GMT+7)

5 kinh nghiệm chọn văn phòng cho thuê từ chuyên gia bất động sản

authorP.V Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lựa chọn nơi để thuê văn phòng chưa bao giờ là điều đơn giản. Với kinh nghiệm cũng như kiến thức có được, các chuyên gia bất động sản đã đem đến cho bạn 5 kinh nghiệm chọn văn phòng cho thuê dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem đó là những kinh nghiệm như thế nào.

   

Chọn văn phòng không đơn giản chỉ là chọn được căn phòng có diện tích ổn và phù hợp để đặt trụ sở cơ quan. Văn phòng - nơi làm việc, được xem như là bộ mặt của công ty. Vì thế, các yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn cả sự chuyên nghiệp.

Chọn văn phòng cho thuê cần chú ý đến vị trí

Vị trí của văn phòng ảnh hưởng khá nhiều đến không gian làm việc, môi trường làm việc, sự kết nối với các đơn vị liên quan, khách hàng và đối tác. Chình vì vậy chọn văn phòng để thuê, chủ doanh nghiệp rất cần chú trọng đến vị trí.

 5 kinh nghiem chon van phong cho thue tu chuyen gia bat dong san hinh anh 1

Đầu tiên, cần chọn môi trường, vị trí lý tưởng cho kinh doanh phải là vị trí sạch, có ánh sáng đầy đủ, đảm bảo được không khí trong lành, đường phố thuận tiện đi lại...  

Đồng thời, nên chú ý đến các yếu tố ngoại khu như các trung tâm, dịch vụ liên đới xung quanh. Vì một vị trí văn phòng tốt sẽ thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu, giao dịch.

Ngoài ra, việc có được một địa điểm vị trí tốt sẽ tạo cho công ty khách hàng thuận lợi hơn trong việc tuyển dụng. Bởi đa số người dùng thường có xu hướng thích làm việc tại những nơi gần nhà, không quá xa trung tâm, tiện lợi đường đi, ăn uống…

Chọn thuê văn phòng đặc biệt quan tâm đến chủ đầu tư, đơn vị cho thuê

Nhiều người đi thuê thường bỏ qua chủ đầu tư bất động sản mà chỉ quan tâm đến các yếu tố “trông thấy”. Tuy nhiên, chính vì sự chủ quan này có thể gây ra rủi ro lâu dài về chất lượng nhà cho thuê, các dịch vụ đi kèm…

 5 kinh nghiem chon van phong cho thue tu chuyen gia bat dong san hinh anh 2

Trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng, khách hàng cần phải xác định xem giữa người cho thuê có đang tranh chấp, giải quyết với ai không. Để thực hiện được điều này, quý khách chỉ cần lên mạng, qua người quen, đánh giá thông qua những dự án trước của chủ đầu tư.

Cần tìm hiểu nguồn lực tài chính của chủ đầu tư vì khi doanh nghiệp đầu tư bị thua lỗ thì các dự án thế chấp cũng như các văn phòng công ty tại đây sẽ bị chuyển đi nơi khác.

Nên đàm phán với chủ đầu tư về việc đóng tiền cọc cho 1 tháng. Tránh xảy ra các trường hợp bất cập, các vấn đề pháp lý tranh chấp, kiện tụng.

Để có thể an tâm mà không cần quan tâm chủ đầu tư, khách hàng có thể chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín. Đây là đơn vị trung gian, sẽ đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm với doanh nghiệp đi thuê, bởi vậy việc đánh giá chất lượng bất động sản thuê, chủ đầu tư đều là những việc họ không bỏ qua.

Bạn có thể tham khảo thông tin cụ thể hơn tại dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín OFFICE4U qua website chính thức: https://office4u.vn/ hoặc số Hotline: 0908.802.902.

Chú ý đến giá văn phòng cho thuê so với thị trường

Giá văn phòng cho thuê cao hay thấp tùy thuộc vào vị trí cũng như diện tích, các trang thiết bị có trong văn phòng.

 5 kinh nghiem chon van phong cho thue tu chuyen gia bat dong san hinh anh 3

Thông thường, giá thuê sẽ phải chịu mức thuế 10%. Khách hàng cần phải đặc biệt làm rõ giá bên cho thuê đưa ra đã bao gồm mức thuế hay chưa và có ghi rõ trong hợp đồng cho thuê. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần xem văn phòng cho thuê đã bao gồm giá điện, nước, các khoản phí khác chưa trước khi ký hợp đồng.

Một đơn vị cho thuê uy tín sẽ giúp bạn làm rõ và minh bạch tất cả các chi phí phát sinh một cách dễ hiểu nhất trong hợp đồng.

Diện tích văn phòng cho thuê rộng hay hẹp?

Bạn nên hiểu, diện tích thuê là diện tích sử dụng thực tế không bao gồm các diện tích hành lang đi lại, nhà vệ sinh hay thang máy và cầu thang bộ. Xác định chính xác diện tích không chỉ giúp bạn định giá thuê đúng mà còn giúp xác định văn phòng phù hợp với nhu cầu.

 5 kinh nghiem chon van phong cho thue tu chuyen gia bat dong san hinh anh 4

Thông thường, 5m2 - là diện tích trung bình cho 1 vị trí làm việc, 8-12m2 là diện tích lý tưởng nhất cho một người làm việc. Ở vị trí của một số tòa nhà có hiệu ứng quảng cáo tốt thì có thể cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 10-20% diện tích công cộng thành diện tích văn phòng được cho thuê.

Tiện ích đi kèm

Có rất nhiều văn phòng thiếu tiện ích như thiếu chỗ để xe, thang máy, máy lạnh hay xảy ra vấn đề, hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, bảo hiểm tòa nhà không có…Việc thiếu tiện ích này gây bất tiện cho nhân viên cũng như những quý khách hàng đến công ty bạn.

 5 kinh nghiem chon van phong cho thue tu chuyen gia bat dong san hinh anh 5

Vì thế, khi chọn văn phòng để thuê quý khách hàng cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề tiện ích của văn phòng, tòa nhà.

Trên đây là 5 kinh nghiệm lựa chọn văn phòng cho thuê bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn thuê văn phòng. Ngoài ra, doanh nghiệp cần xác định cụ thể nhu cầu cũng như khả năng để tối ưu phương án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

12,5 triệu người Việt có huyết áp cao, 3 triệu người bị tiểu đường,...
Đấy là kinh nghiệm bà đúc kết được sau khi có những cuộc hẹn hò...