Thứ Năm, ngày 20/09/2018 07:36 AM (GMT+7)

Ăn sam biển: 1 người chết, 4 người nhập viện

authorHồng Cẩm Thứ Ba, ngày 03/02/2015 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 5 người đàn ông ở Sóc Trăng bắt được con sam vuông nên đem nướng nhậu, ăn xong cả 5 người bị ngộ độc, chủ nhà chết ngay sau đó, còn 4 người khách phải đi cấp cứu.

   

Ngày 3.2, bác sĩ Bồ Kim Phương - Trưởng khoa Tiêu hóa huyết học bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ cho biết: “Bệnh viện vừa tiếp nhận chuyển viện và điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn thịt sam, gồm: Lâm Sươl (SN 1975); Lâm Ngọc Minh (SN 1968); Lâm Kim Ma Ra (SN 1968) và Kim Kinh (SN 1978) (tất cả đều ngụ ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

 an sam bien: 1 nguoi chet, 4 nguoi nhap vien hinh anh 1

Sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, đang được bác sĩ theo dõi.

 

Các bệnh nhân được chuyển viện từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vào lúc 0h30 phút ngày 3.2, với  triệu chứng buồn nôn, tê tay chân, tê lưỡi, đau đầu. Ngay sau đó bác sĩ cho truyền dịch và thải độc, tiếp tục theo dõi. Đến trưa nay (3.2), tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân đã ổn định nhưng phải ở lại bệnh viện tiếp tục theo dõi.

 an sam bien: 1 nguoi chet, 4 nguoi nhap vien hinh anh 2

 

Theo ông Lâm Ngọc Minh, kể lại: “Khoảng 7h ngày 2.2, 4 người đến nhà ông Lâm Đực, ngụ cùng ấp để sên vuông mướn nhưng máy sên bị hư. Cùng lúc đó có một người bắt được một con sam trong vuông tôm nặng khoảng 800g và một con cá bóng cát nên kéo vào nhà ông Đực bày ra nướng nhậu.

Mỗi người ăn khoảng một muỗng cà phê thịt sam và uống vài ly rượu đế thì ông Lâm Đực có triệu chứng lạ, mặt đỏ, buồn nôn, chóng mặt, tê tay chân nên được đưa đến Tram y tế Vĩnh Hải cấp cứu. Khoảng một giờ sau thì ông Đực tử vong tại Trạm y tế.

Theo ông Minh cho biết, ông Đực đang bị bệnh tiểu đường và bệnh sơ gan.

Sau đó, 4 người ăn sam còn lại đều bị khó thở, buồn nôn, tê tay chân… và được đưa đến bệnh viện thị xã Vĩnh Châu cấp cứu, sau đó chuyển viện lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Tại bệnh viên Sóc Trăng, 4 bệnh nhân Sươl, Minh, Ma Ra, Kinh đều có dấu hiệu bất thường, huyết áp tăng, mạch chậm và các chịu chứng nói trên nên được chuyển lên bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ.

Anh Lâm Sươl cho biết: “Thường ngày mọi người trong xóm vẫn ăn thịt sam rất nhiều, có khi ăn ăn một lúc đến 6 con nhưng đều luộc chứ không nước. Chỉ duy nhất lần này nướng và bị ngộ độc”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.9, trong khuôn khổ Hội nghị Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN...