Thứ Năm, ngày 27/06/2019 07:57 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/06/2019 09:22 AM (GMT+7)

Ảnh: Gần 300 học sinh lên chùa học đạo đức ở Làng Sen quê Bác

authorNguyễn Chương Thứ Hai, ngày 03/06/2019 09:22 AM (GMT+7)

Bước vào kỳ nghỉ hè, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình được tham gia những khóa tu mùa hè thay vì lịch học thêm dày đặc. Với mong muốn các em được sống trong môi trường tu tập, trau dồi đạo đức, rèn luyện thân thể, Chùa Viên Quang (Nam Đàn, Nghệ An) hiện đang tổ chức khóa tu học đạo đức cho gần 300 em học sinh trong cả nước.

   

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 1

Sáng ngày 2/6/2019, tại chùa Viên Quang (Nam Đàn, Nghệ An) đã diễn ra lễ khai giảng khóa tu đạo đức mùa hè năm 2019 cho gần 300 em trong độ tuổi từ 10 -17 đến từ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 2

Với mong muốn xây dựng một môi trường lành mạnh cho thanh thiếu niên được trau dồi đạo đức, rèn luyện kĩ năng sống, biết hướng thiện và xác định lý tưởng cho tương lai, Ban tổ chức khóa tu đạo đức mùa hè liên tục tổ chức các khóa tu đạo đức mùa hè cho các em học sinh.

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 3

Đây là khóa học nội trú kéo dài 13 ngày (từ 31/5-12/6), bao gồm một chương trình sinh hoạt phong phú, thời khóa biểu mỗi ngày trải dài từ 4h30’ sáng đến 21h45’, được sắp xếp hài hòa giữa học giáo lý, kĩ năng sống, rèn luyện thể lực và tu tập. Theo chương trình, buổi sáng các em khóa sinh được học lý thuyết, buổi chiều là thời gian cho hoạt động vận động ngoài trời.

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 4

Với một nội dung hướng thiện, gần gũi, thiết thực và phương pháp giảng dạy hiện đại (học mà chơi – chơi mà học), các em được cuốn hút tự nhiên theo từng bài học do quý thầy, quý sư cô tại Chùa trực tiếp hướng dẫn.

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 5

Các bài học đạo đức như: Hiếu kính cha mẹ; Tôn sư trọng đạo; Giá trị của sự vâng lời; Lòng yêu nước; Nhận lỗi về mình; Tai hại của tâm lý đua đòi; Nhân quả; Tôn kính Phật; Cảm hóa bạn xấu; Nói không với game; Thái độ với FaceBook; Bảo vệ môi trường; Tình cảm Nam/Nữ, Kiềm chế tình dục; Khắc phục bạo lực gia đình, bạo lực xã hội; Đấu tranh chống nhiễm độc thực phẩm… luôn có hình ảnh minh họa, sinh động, hấp dẫn, giao lưu, đặt nhiều câu hỏi gợi mở.

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 6

Thượng tọa Thích Chân Quang (Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang - Vũng Tàu) có đôi lời chia sẻ với các em khóa sinh nhân dịp khai giảng. Theo Thượng tọa, thế giới ngày nay bị thay đổi nhanh chóng bởi công nghệ. Sự thẩm thấu, hòa nhập đã vượt qua mọi khoảng cách địa lý, cho nên một suy nghĩ, một lối sống của người bên đây địa cầu trong tích tắc đã lan đi qua bên kia địa cầu.  Vì vậy Thượng tọa mong rằng, sau khi học tập ở chùa, các em phải đủ sức mạnh mà đem đạo đức truyền cho 10 người, 100 người, 1000 người… Một khóa hè ngắn ngủi ở chùa chỉ đủ để mồi lên đốm lửa trong tim các em, còn bổn phận các em phải giữ ngọn lửa đạo đức đó cháy suốt cuộc đời mình, đồng thời thắp lên trong tim người khác nữa.

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 7

Tại khóa tu mùa hè các học sinh sẽ sống tách biệt hoàn toàn với những đồ vật công nghệ, nói không với điện thoại, không mang theo tiền bạc, trang sức thậm chí không liên lạc về với gia đình. Tại đây, các em phải sống tự lập từ việc ăn uống, nghỉ ngơi, học tập và rèn luyện.

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 8

Và điều đặc biệt hơn cả là các em học sinh đến chùa tham gia khóa tu mùa hè, nhà chùa không thu bất kỳ một chi phí gì từ nơi ăn, chỗ ngủ...

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 9

Mặc dù tại chùa ăn chay nhưng thực đơn cho các em học sinh luôn phong phú, đầy đủ chất bổ dưỡng để trong khoảng thời gian diễn ra khóa hè các em vẫn luôn được bổ sung đầy đủ để học tập và tham gia các hoạt động.

ảnh: gan 300 hoc sinh len chua hoc dao duc o lang sen que bac hinh anh 10

Được biết, tiếp nối với khóa hè tại đây thì các đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang trên cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Huế, Bình Phước, Đồng Tháp, v.v.. cũng sẽ Khai giảng những Khóa sinh hoạt hè tương tự trong vài ngày tới.

Xem bình luận
Cám ơn các bạn rất rất nhiều, các bạn gửi chi tiết ảnh các con để phụ huynh theo dõi các con được...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trào ngược dạ dày - thực quản là căn bệnh phổ biến trên thế giới....