Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:58 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Tiến: Cắt hợp đồng nữ điều dưỡng bị tố “vòi” tiền

author D.Thu (Người lao động) Chủ Nhật, ngày 22/03/2015 22:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều 22-3 đã yêu cầu Bệnh viện K Trung ương cắt hợp đồng với nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân tố “vòi” tiền 200 ngàn đồng trong đoạn clip được tung lên mạng.

   
Chiều 22-3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Bệnh viện U bướu Trung ương (Bệnh viện K Trung ương) cắt hợp đồng với nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân tố “vòi” tiền trong đoạn clip được tung lên mạng.

Trước đó, ngày 19-3, một đoạn clip được tung lên mạng Internet tố nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Lan - Khoa Nội soi-Thăm dò chức năng, BV K Trung ương) - đã “vòi” tiền của bệnh nhân nếu muốn trả kết quả nhanh.

Trong clip, người nhà bệnh nhân tố nữ điều dưỡng này nói:“Muốn có kết quả nhanh đưa 200.000 đồng, không thì phải đợi 10 ngày nữa”. Hành động này đã gây bức xúc rất lớn không chỉ cho bệnh nhân mà cả dư luận xã hội.

 bo truong tien: cat hop dong nu dieu duong bi to “voi” tien hinh anh 1
Hình ảnh điều dưỡng viện K bị người nhà bệnh nhân tố vòi tiền. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh điều dưỡng viện K bị người nhà bệnh nhân tố vòi tiền. Ảnh cắt từ clip

Sau khi xem xét vụ việc này, ngày 22-3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Bệnh viện K Trung ương cắt hợp đồng với điều dưỡng có hành vi sai phạm trong đoạn clip nói trên, đồng thời yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện K Trung ương rà soát, chấn chỉnh quy chế hoạt động, quy trình khám chữa bệnh của các khoa, phòng; công khai minh bạch các khoản thu của người bệnh; thực hiện xử lý nghiêm theo quy tắc xử quy định tại Thông tư số 07 của Bộ Y tế.

Trước đó chiều 20-3, PGS-TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, cũng đã chủ trì buổi làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện K nhằm làm rõ thông tin điều dưỡng Bệnh viện K bị tố “vòi” tiền bệnh nhân trong một clip được đưa lên mạng.

Tại cuộc họp này, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết do người y tá giải thích không thấu đáo dẫn đến sự hiểu nhầm của người bệnh. Tuy nhiên, đại diện Bệnh viện K cũng thừa nhận cán bộ y tế đã giao tiếp chưa chuẩn mực với người nhà bệnh nhân. Ngay sau đó, Bệnh viện K Trung ương đã họp và quyết tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Lan để làm rõ vụ việc.
Tag:  y tá vòi tiền   
Xem bình luận
Đây chỉ là 1 nữ điều dưỡng thôi mà, cả nước còn bao nhiêu điều dưỡng như thế này nữa. Các vị có...
Bình luận có 0 phản hồi
Thôi thì cảnh cáo và rút kinh nghiệm vậy!!!
Bình luận có 0 phản hồi
Thưa ban lãnh đạo bệnh viện, cái câu chờ 10 ngày sau là sao??? các ngài giải thích thế nào???
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người cho rằng uống nước khi tập thể dục là không tốt nhưng...
"Chuyện ấy" của các cặp đôi sẽ không thể đạt được thăng hoa...
Ngày 22.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm...