Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:26 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/07/2015 12:31 PM (GMT+7)

Cách bảo quản thức ăn thừa an toàn

Bạn vẫn có thể dùng lại thức ăn thừa, nhưng cần chú ý bảo quản đúng cách để tránh vi khuẩn và chất độc tấn công gây mất an toàn khi sử dụng.

   

Theo CNN, bạn cần phải để giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh ngay sau khi ăn. Khi bảo quản thức ăn trong ngăn mát, vi khuẩn vẫn phát triển nhưng chậm lại. Đó là lý do thức ăn vẫn có thể bị hỏng trong tủ lạnh.

 cach bao quan thuc an thua an toan hinh anh 1
Ảnh minh họa
Vi khuẩn không hoạt động khi trữ đông. Ở nhiệt độ dưới 00C, vi khuẩn nằm im và không sinh sôi. Tuy nhiên, sau khi lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh, vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển. Vì vậy, bạn cần nấu lại thức ăn ngay lập tức, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ từ 630C trở lên. Lưu ý, chúng chỉ an toàn trong vòng 3-4 ngày.

Cách bảo quản thức ăn thừa:

- Không nên để thức ăn ngoài nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

- Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 40C, tủ đông là dưới 00C.

- Sử dụng thức ăn càng sớm càng tốt. Nếu để càng lâu, một loại vi khuẩn cơ hội là Listeria, sẽ phát triển, đặc biệt nếu nhiệt độ tủ lạnh ở trên 40C.

- Cảnh giác với thực phẩm dễ hư hỏng. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ thì nên vứt bỏ thức ăn thừa ngay. Vi khuẩn vẫn có thể phát triển ngay trong tủ lạnh, khiến thức ăn không còn ngon và gây hại cho sức khỏe.

- Bảo quản thức ăn thừa tránh xa các thực phẩm sống, thịt gia cần, hải sản để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

- Làm sạch tủ lạnh thường xuyên và lau vết bẩn ngay lập tức. Điều này giúp giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn Listeria và ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.

- Thức ăn thừa phải được bảo quản trong hộp kín.

Theo ( Theo Phương Mai - Zing.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

hủy ngân là chất cực độc, thâm nhập vào cơ thể con người qua da,...
Có lẽ đã đến lúc bạn nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn của...
Với mong muốn trở nên xinh đẹp, tự tin, hạnh phúc hơn, nhiều chị em...