Thứ Năm, ngày 22/02/2018 22:20 PM (GMT+7)

Cứu sống 1 thanh niên bị đâm 5 nhát dao, 99% tử vong

authorCao Thuyên Thứ Tư, ngày 25/02/2015 19:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) vừa cứu sống 1 bệnh nhân bị đâm thủng phổi. Lúc nhập viện, bệnh nhân đối diện với cái chết đến 99%.

   
 cuu song 1 thanh nien bi dam 5 nhat dao, 99% tu vong hinh anh 1
Bệnh nhân H đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.
Bác sĩ Nguyễn Văn Truyện, Trưởng khoa Ngoại - Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, khoảng 2h sáng 24.2, bệnh nhân Nguyễn Quang H (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, thở ngáp, mạch khó bắt, huyết áp gần như bằng 0… Theo bác sĩ, thực tế tình trạng này thì hy vọng sống của bệnh nhân chỉ còn khoảng 1%.

Bệnh nhân H bị vết dao đâm 5 nhát từ phía sau lưng. Trong đó, 2 nhát dao đâm thấu phổi và động mạch thùy dưới…

Bệnh nhân ngay sau đó được kíp cấp cứu đưa vào phòng phẫu thuật. Qua mở lồng ngực, thấy bệnh nhân bị tổn thương thùy dưới phổi trái, thủng động mạch thùy dưới. Sau khi thực hiện khâu phục hồi lưu thông, khâu phổi, bệnh nhân H bị mất khoảng 3 lít máu nên được trực tiếp chuyền đến 6 đơn vị máu.

Ca mổ kéo dài từ 2h30 đến hơn 5h cùng ngày. Sau mổ, bệnh nhân H tỉnh dần, huyết áp có lại và được bệnh viện chăm sóc với chế độ đặc biệt.

Đến chiều 25.2, bệnh nhân đã tỉnh, có thể nói chuyện và đã ăn uống được, vết mổ đã khô dần… Theo bác sĩ chăm sóc bệnh nhân, dự kiến khoảng 1 tuần nữa, anh H có thể xuất viện về nhà.
 
Bố anh H - ông Nguyễn Quang Nh cho biết: Khuya mùng 5 Tết (23.2), cả nhà đang vào nhà ngủ thì nghe tiếng la lớn của H phía trước nhà. Khi mở cửa ra thì mọi người thấy 4 thanh niên đang ôm H. Thấy nhiều người trong gia đình chạy ra la lên, nhóm thanh niên kia đã bỏ chạy. Hiện Công an huyện Định Quán đang điều tra, xử lý vụ việc.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng khắc đầu năm thường khiến nhiều lứa đôi dâng trào cảm xúc,...
Bạn không nên đi ngủ, uống cà phê, tắm nước lạnh, đi bộ sau khi...
Lượng cồn trong máu chỉ 0,03% đã có thể khiến bạn hưng phấn, tỷ lệ...