Thứ Tư, ngày 20/02/2019 06:07 AM (GMT+7)

Du học Canada SDS là gì, điều kiện cần phải có để apply?

authorP.V Thứ Năm, ngày 04/10/2018 15:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Canada là một trong những quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam theo học. Với mức chi phí học tập hấp dẫn, cơ hội làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp cao thì càng nhiều học sinh Việt Nam muốn ghé đến. Mới đây, Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đã có thông báo mới về chương trình du học Canada SDS? Vậy, chương trình du học Canada SDS này là gì? Làm sao để Apply? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết nhé.

   

Chương trình du học Canada SDS là gì?

SDS là từ viết tắt tiếng Anh Study Direct Stream, là một chương trình visa ưu tiên không chứng minh tài chính dành riêng cho sinh viên tại 4 quốc gia: Ấn Độ, Phillipines, Trung Quốc và Việt Nam có nhu cầu học tập và du học tại Canada.

 du hoc canada sds la gi, dieu kien can phai co de apply? hinh anh 1

Chương trình visa ưu tiên không chứng minh tài chính.

Chương trình này được áp dụng chính thức tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 15.3.2018, cùng hoạt động song song cũng như là phiên bản mở rộng của chương trình CES ( Du học có chứng minh tài chính).

Điểm khác biệt ở SDS, là mỗi sinh viên có mong muốn du học thì chỉ phải đóng đủ một năm học phí và mua chứng thư Bảo Lãnh đầu tư GIC từ Scotiabank có trị giá khoảng $10.000, còn lại thì sinh viên hoàn toàn được lựa chọn học tập bất cứ trường nào thuộc trong danh mục DLI và điểm IELTS tối thiểu từ 6.0 trở lên.

Yêu cầu để Apple thành công chương trình SDS

Nếu học sinh – sinh viên nào muốn Apple vào chương trình duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-canada thì cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

 du hoc canada sds la gi, dieu kien can phai co de apply? hinh anh 2

Điều kiện để du học Canada.

Đối tượng phải đăng ký chương trình học toàn thời gian ở những cơ sở giáo dục chuyên nghiệp sau trung học như: Trường cao đẳng, đại học, CES hoặc những viên nghiên cứu.

Phải có điểm thi IELTS tối thiểu từ 6.0 trở lên ở mỗi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cũng như có bằng chứng nhận trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Mua chứng chỉ GIC ( chứng chỉ đầu tư đảm bảo) từ Scotiabank với mức khoảng 10.000 CAD. Với chứng chỉ này là điều kiện để trang trải những chi phí sinh hoạt cho những năm đầu theo học tại Canada. Bên cạnh đó, sẽ phải đóng khoảng $200 CAD dành cho chi phí của ngân hàng Scotiabank và không được hoàn trả.

Có giấy tờ, hóa đơn đã đóng tiền 1 năm học tại trường từ trường học.

Một số giấy tờ liên quan đến việc theo học tại Canada cần thiết.

Giấy khám sức khỏe tổng quan được khám ít nhất 7 ngày trước khi nộp đơn.

Bên cạnh đó cũng cần phải có một khoản tài chính cá nhân cần thiết để có thể sinh hoạt, chi tiêu nơi đất khách.

Vậy trên là những thông tin cần thiết để giúp mọi người hiểu rõ hơn về du học Canada SDS là gì? Cũng như những điều kiện cần thiết để có thể Apply chương trình du học này. Hi vọng, với những thông tin trên thì những ai đang có ý định đi du học Canada có thêm kiến thức giúp hoàn thành tốt mọi thủ tục và có thêm kiến thức trong việc du học.

Ngoài ra, nếu cần tư vấn gì thêm trong việc du học thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website: duhocbluesea.edu.vn hoặc qua hotline: 090183 85 86 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Tag:  Du học Canada   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các bữa trưa trước đây, anh Lâm thường ghé qua công ty đón vợ về...