Thứ Hai, ngày 22/04/2019 01:29 AM (GMT+7)

Kinh nghiệm du học Úc mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần biết

authorP.V Thứ Hai, ngày 03/12/2018 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Úc không chỉ nổi tiếng là đất nước Kangaroo xinh đẹp mà còn thu hút du học sinh trên khắp thế giới bởi những yếu tố hàng đầu về chất lượng giáo dục và cơ hội phát triển, cơ hội định cư. Nếu bạn đang quan tâm về du học Úc, đừng bỏ quả bài viết dưới đây để nắm bắt một số kinh nghiệm cần thiết.

   

Các điều kiện bắt buộc du học Úc

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về du học tại một quốc gia nào đó, vấn đề đầu tiên không thể bỏ qua chính là các điều kiện bắt buộc. Tại Úc các điều kiện này đã được công bố từ năm 2016 bao gồm: quy định về độ tuổi, trình độ tiếng Anh, hồ sơ, điều kiện tài chính và điều kiện học tập.

 kinh nghiem du hoc uc ma bat ky du hoc sinh nao cung can biet hinh anh 1

Để có thể du học Úc, mọi du học sinh phải phải tuân thủ các quy định này. Vậy nên, trước khi quyết định đăng ký, cần tìm hiểu một cách cụ thể và chuẩn bị sẵn sàng nhất.

Danh sách các trường du học Úc chất lượng, học phí thấp

Sau khi đã tìm hiểu các điều kiện bắt buộc, các bạn sẽ cần quan tâm đến môi trường học tập tại đất nước Úc từ điều kiện học, chuyên ngành đến chất lượng đào tạo du học Úc.

 kinh nghiem du hoc uc ma bat ky du hoc sinh nao cung can biet hinh anh 2

Tại Úc có rất nhiều các trường học cho du học sinh ở nhiều bậc học khác nhau. Hãy tìm thông tin và tổng hợp cho mình một list các trường theo tiêu chí bản thân mong muốn như chuyên ngành, khu vực và đừng quên tham khảo học phí.

Không giống như học đại học tại Việt Nam, điều kiện du học Úc bắt buộc là việc đảm bảo tài chính. Vậy nên, việc tìm hiểu danh sách những trường học có chất lượng đào tạo tốt kèm học phí thấp sẽ mang đến bạn nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

Tìm hiểu thật kỹ chi phí du học Úc

Một kinh nghiệm du học tại Úc mà hầu hết các du học sinh không thể bỏ qua là việc tìm hiểu về kinh phí. Mặc dù hiện nay, chính sách du học tại Úc đã khá mở với chương trình cho phép du học sinh làm thêm để tự trang trải cuộc sống, việc nắm được chi phí cần thiết trước khi quyết định đi sẽ hạn chế tối đa rủi ro và giúp bạn sẵn sàng tâm lý nhất.

 kinh nghiem du hoc uc ma bat ky du hoc sinh nao cung can biet hinh anh 3

Du học sinh cần các khoản chi phí cụ thể như tiền học phí, tiền ăn ở. Những thông tin này bạn có thể tổng hợp tại các trang chia sẻ hoặc nhờ sự tư vấn của các trung tâm du học Úc.

Chỗ ở và công việc làm thêm tại Úc

Ngay khi được cấp Visa bạn sẽ nhận được sự đảm bảo về chỗ ở khi đến Úc từ lãnh sự quán. Hiện có 3 hình thức chọn chỗ ở tại Úc được sinh viên ngoại quốc lựa chọn là ở ký túc xá, thuê nhà hoặc thuê ở cùng với hộ gia đình người Úc (Homestay). Mỗi một hình thức có một ưu điểm, lợi thế cũng như mức chi phí khác nhau, bạn cần tìm hiểu và quyết định chọn hình thức nhà ở phù hợp.

Sau khi đến Úc ổn định việc học tập bạn có thể bắt đầu tìm việc làm thêm. Theo luật của Úc, du học sinh có thể làm việc tối đa đến 40 tiếng một tuần với mức thu nhập từ 5 - 10 AUD/giờ gồm các công việc như lễ tân, phục vụ, rửa bát, chăm trẻ, y tế…

Tuy nhiên, bạn cần xác định mục tiêu chính khi đến Úc chính là học chứ không phải làm thêm. Vậy nên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào du học sinh cũng phải đặt việc học tập lên hàng đầu.

Chuẩn bị hành lý trước khi đi một cách đầy đủ

Bởi khoảng cách địa lý rất xa và chi phí tại Úc cao hơn rất nhiều so với Việt Nam nên việc chuẩn bị hành lý khi đi du học là rất quan trọng với mọi du học sinh. Ngoài ra, do di chuyển xa nên việc mang theo các đồ cồng kềnh sẽ rất bất tiện và có thể phải bỏ lại, bạn cần hạn chế. Nếu mang thực phẩm dạng khô bạn nên khai báo trong hành lý. Quần áo, giày dép bạn có thể tìm hiểu đặc trưng khí hậu tại vùng bạn đến du học để chuẩn bị cho phù hợp.

 kinh nghiem du hoc uc ma bat ky du hoc sinh nao cung can biet hinh anh 4

Đặc biệt, trong hành lý mang đi cần đảm bảo chắc chắn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân gồm hộ chiếu, thư chấp thuận nhập học, chứng chỉ nghề nghiệp nếu có, thẻ visa, hộ chiếu…

Tìm hiểu cộng đồng du học sinh tại Úc

Một kinh nghiệm không thể bỏ qua khi chuẩn bị du học Úc là việc tìm hiểu về cộng đồng du học sinh tại đây. Việc tìm hiểu và tham gia sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin bổ ích và sự hỗ trợ khi cần.

 kinh nghiem du hoc uc ma bat ky du hoc sinh nao cung can biet hinh anh 5

Hãy chuẩn bị đầy đủ nhất những điều cần thiết để lên đường và bắt đầu việc học tập tại đất nước xinh đẹp này một cách tốt nhất. Ngoài ra, tại Châu Úc còn có chương trình du học New Zealand. Để biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ với Du học Bluesea để được các chuyên gia trong lĩnh vực này tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

12,5 triệu người Việt có huyết áp cao, 3 triệu người bị tiểu đường,...
Đấy là kinh nghiệm bà đúc kết được sau khi có những cuộc hẹn hò...