Thứ Hai, ngày 25/09/2017 00:37 AM (GMT+7)

Kỷ niệm 20 năm hợp tác Việt Nam - EU trong y tế

authorPV Thứ Ba, ngày 17/11/2015 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.11, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm hợp tác Việt Nam-Liên minh châu Âu (EU) trong lĩnh vực y tế.

   

Ông Neven Mimica, Cao ủy phụ trách Hợp tác quốc tế và Phát triển của EU cho biết: EU, trong đó có Phái đoàn EU tại Việt Nam và các quốc gia thành viên rất vui mừng đã đóng góp và Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của ngành Y tế Việt Nam.

 ky niem 20 nam hop tac viet nam - eu trong y te hinh anh 1

Ngài Neven Mimica, Cao ủy phụ trách Hợp tác quốc tế và Phát triển của EU phát biểu tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao vai trò của EU trong hợp tác, viện trợ cho Việt Nam các chương trình và dự án tăng cường năng lực cung cấp dịch vụ y tế, hỗ trợ nâng cao năng lực xây dựng, ban hành, triển khai các chính sách, kế hoạch phát triển y tế ở cấp quốc gia và địa phương.

Nhiều dự án EU tài trợ cho Việt Nam đã và đang phát huy tác dụng tích cực như: Dự án hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; dự án chăm sóc sức khỏe người nghèo ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên; dự án hỗ trợ nâng cao năng lực ngành y tế…

Giai đoạn 2010-2014, Việt Nam đã tiếp nhận và triển khai Chương trình hỗ trợ chính sách ngành y tế giai đoạn 1 của EU với tổng trị giá 39,5 triệu Euro (940 tỷ đồng). Hiện nay, EU đã quyết định tiếp tục tài trợ cho Việt Nam khoản viện trợ không hoàn lại 114 triệu Euro (hơn 2.700 tỷ đồng) để thực hiện giai đoạn 2 của chương trình kể trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi chưa từng có ý nghĩ chồng mình sẽ ngoại tình cho đến ngày tận...
Sữa bò từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm cực tốt cho...
Gần 4/5 phụ nữ không thể “lên đỉnh” trong khi quan hệ tình dục,...