Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 20:42 PM (GMT+7)

Làm thế nào để ngồi máy tính, ti vi cả ngày mắt vẫn sáng?

author VTC News Chủ Nhật, ngày 28/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả ngày dài làm việc trên máy tính, đến tối bạn lại xem ti vi thì rất dễ gây căng thẳng cho mắt, vậy thì nên làm gì?

   
 lam the nao de ngoi may tinh, ti vi ca ngay mat van sang? hinh anh 1

Để đèn sáng: Chúng ta thường hay tắt điện, lên giường và xem ti vi, nhưng điều này thực sự không tốt cho đôi mắt. Nên để đèn sáng khi xem ti vi, để đôi mắt của bạn không cảm thấy mệt mỏi.

 lam the nao de ngoi may tinh, ti vi ca ngay mat van sang? hinh anh 2

Nghỉ giải lao: Bạn nên chớp mắt thường xuyên, và nghỉ giải lao mỗi khi có quảng cáo, nên đứng dậy và đi bộ xung quanh trong một vài phút. Trong khi đang đi bộ xung quanh, bạn nên tập trung đôi mắt của bạn đến các vật ở xa.

 lam the nao de ngoi may tinh, ti vi ca ngay mat van sang? hinh anh 3

Giảm chói: Nên xem ti vi ở chỗ không có ánh sáng chói trên màn hình. Bạn cũng có thể đeo kính chống chói để bảo vệ đôi mắt của của mình khỏi ánh sáng chói.

 lam the nao de ngoi may tinh, ti vi ca ngay mat van sang? hinh anh 4

Duy trì khoảng cách thích hợp đến ti vi là: 2,5m đến 3m, chiều cao ti vi nên trong tầm mắt hoặc dưới tầm mắt, không nên để bạn phải nhìn lên.

 lam the nao de ngoi may tinh, ti vi ca ngay mat van sang? hinh anh 5

Giảm căng thẳng: Nếu mắt bạn cảm thấy căng thẳng sau khi xem tivi thì bạn nên mát xa mắt nhẹ nhàng, chườm nóng hoặc làm một số bài tập mắt đơn giản. Bạn nên ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi.

 lam the nao de ngoi may tinh, ti vi ca ngay mat van sang? hinh anh 6

Nâng cấp ti vi: Nếu bạn vẫn đang sử dụng một ti vi cũ, thì bạn nên chuyển sang một cái mới có màn hình phẳng, giảm ánh sáng chói. Ngoài ra, nếu màn hình càng lớn càng tốt, vì giúp giảm sự căng thẳng khi mắt phải tập trung nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hạnh nhân là loại hạt dễ mua và bổ dưỡng với những dưỡng...
Nhiều bệnh nhi nhập viện trong tình trạng không ngậm chặt được...