Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:27 PM (GMT+7)

Lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch MERS-CoV

authorDiệu Thu Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 13:41 PM (GMT+7)
Sự kiện: Dịch Mers-CoV

(Dân Việt) Bộ Y tế đã lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS tại 4 miền Bắc, Nam, Trung và Tây Nguyên.

   

 lap 4 doi phan ung nhanh phong, chong dich mers-cov hinh anh 1

 

Bộ Y tế kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu nhằm phòng chống MERS

Trước diễn biến phức tạp của Hội chứng viêm đường hấp cấp Trung Đông do virus corana (MERS-CoV), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký quyết định thành lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch.

Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch trên địa bàn phụ trách. Bộ Y tế cũng chỉ đạo các đội phản ứng nhanh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh xảy ra trên địa bàn.

Riêng ở khu vực miền Bắc ngoài phụ trách địa bàn khu vực còn có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc khi có yêu cầu hoặc tình hình dịch bệnh MERS-CoV diễn biến phức tạp.

Đội trưởng các đội phối hợp chặt chẽ với Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tại địa phương- nơi có ca bệnh MERS để chỉ đạo, điều phối các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn một cách hiệu quả.

Để chuẩn bị ứng phó với dịch, ngày 8-6 Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS-CoV.

Trước đó, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện nâng cao mức độ cảnh giác và ứng phó với dịch bệnh MERS-CoV; tăng cường và đảm bảo cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly để tiếp nhận, cách ly và điều trị hỗ trợ người bệnh nếu phát hiện nghi ngờ, đặc biệt cần tập huấn dự phòng phổ cập cho cán bộ y tế tại các cơ sở y tế, thực hiện quy trình đường đi riêng cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, các bệnh viện tăng cường thông tin tuyên truyền tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chủ động hơn trong việc phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo phòng chống dịch bệnh MERS-CoV của Bộ Y tế.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới, ngày 5-6, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm 5 ca mắc mới MERS và thêm 1 bệnh nhân tử vong. Như vậy, quốc gia này đã ghi nhận 41 bệnh nhân nhiễm virus corona và 4 ca tử vong. . Hơn 1.600 người được cách ly, 1.164 trường học tạm thời đóng cửa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối với các cặp vợ chồng đang cố gắng để có em bé thì Giáng Sinh...
Sau những năm tháng bôn ba, vất vả ngược xuôi kiếm sống, người mẹ...
Nhiều bệnh nhi nhập viện trong tình trạng không ngậm chặt được...