Dòng sự kiện Vào bếp

Mát trời ăn sò điệp hấp rượu nóng hổi

Theo Vnexpress 06:39 - 23 tháng 8, 2013

Nướng hay hấp, cách chế biến nào với sò huyết cũng thật thơm ngon. Khi hải sản đã trở thành món khoái khẩu của gia đình bạn thì đừng quên học thêm một món ăn ngon này nhé.

Cách làm sò huyết hấp rượu và tỏi đây!

Nguyên liệu:

- 1kg sò điệp tươi
- 1 củ tỏi
- 1 nắm miến
- 1 miếng bơ
- Muối, hạt tiêu
- 1 chén rượu vang
- 1 củ hành tây

Cách làm:


Mat troi an so diep hap ruou nong hoi
Sò huyết đem về dùng bàn chải cọ sạch dưới vòi nước.

Mat troi an so diep hap ruou nong hoi

Sau đó, dùng dao cậy nắp, làm sạch sạn và phần ruột đen bên trong của con sò, nhưng vẫn phải giữ nguyên con sò trong vỏ đất. Đem sò hấp với rượu vang và ít muối trong 5 phút.

Mat troi an so diep hap ruou nong hoi
Bạn bóc tỏi, băm nhuyễn rồi đem phi thơm với bơ và hành tây băm nhỏ.

Mat troi an so diep hap ruou nong hoi
Ngâm miến vào nước cho mềm, rồi cắt nhỏ miến ra. Sò đã hấp xong, hãy xếp miến lên trên như thế này.

Mat troi an so diep hap ruou nong hoi
Tiếp tục xếp tỏi và hành đã phi thơm lên trên, đem đi hấp một lần nữa trong vòng 5 phút là xong.

Mat troi an so diep hap ruou nong hoi
Món sò huyết thơm lừng nóng hổi đã hoàn thành. Xếp vài lớt ở lên trên là bắt mắt rồi đó.

Mat troi an so diep hap ruou nong hoi
Món này ăn nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.



BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN