Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:06 PM (GMT+7)

Nâng cao năng lực y tế tuyến tỉnh đang chuyển biến tích cực

authorLê Hảo Thứ Tư, ngày 18/11/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 17-18.11, Bộ Y tế đã tổ chức Diễn đàn bệnh viện lần thứ 7 với chủ đề Chăm sóc toàn diện, quản lý nguồn nhân lực và bình đẳng giới trong ngành y tế.

   

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ của Chương trình Y tế thuộc Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam nhằm chia sẻ những vấn đề thiết yếu cũng như các đổi mới góp phần cải thiện hệ thống Y tế Việt Nam.

 nang cao nang luc y te tuyen tinh dang chuyen bien tich cuc hinh anh 1

TS. Anna Frisch, Cố vấn trưởng Dự án (phải) và ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam chủ trì Diễn đàn các Bệnh viện dự án 2015.

Dự án GIZ hiện đang được triển khai tại Phú Yên, Thanh Hóa, Yên Bái, Nghệ An và Thái Bình nhằm “tăng cường hệ thống y tế tuyến tỉnh” trong 7 năm (từ 2013 đến năm 2020), Chương trình hướng tới hướng tới việc nâng cao năng lực của các Sở Y tế và các đơn vị y tế tuyến dưới trong việc quản lý y tế hiệu quả và cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng dựa trên nhu cầu, tập trung vào các dịch vụ y tế dự phòng và điều trị.

Thời gian qua, hơn 1.3.000 cán bộ y tế được tập huấn về công tác chăm sóc toàn diện và 13 bệnh viện đã được hỗ trợ xây dựng chiến lược quản lý nguồn nhân lực sử dụng công cụ công nghệ thông tin. Theo đánh giá của các tỉnh, năng lực y tế tuyến tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực sau khi thực hiện các nội dung hoạt động của Dự án như đổi mới công nghệ mới cho quản lý bệnh viện, tài chính bệnh viện, quản lý chất lượng và quản lý trang thiết bị y tế.

Tag:  y tế tuyến tỉnh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

hủy ngân là chất cực độc, thâm nhập vào cơ thể con người qua da,...
Có lẽ đã đến lúc bạn nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn của...
Với mong muốn trở nên xinh đẹp, tự tin, hạnh phúc hơn, nhiều chị em...