Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 20:30 PM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về 3 người nghi nhiễm MERS-CoV ở VN

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 08/06/2015 08:44 AM (GMT+7)
Sự kiện: Dịch Mers-CoV

(Dân Việt) Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, tại Việt Nam tính đến 19 giờ ngày 7/6/2015 chưa ghi nhận người nhiễm MERS-CoV.

   

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã tiếp nhận, cách ly bà Nguyễn Thị S. (52 tuổi, ngụ Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa đi du lịch ở Dubai về và bị sốt cao, ho, sốt, sổ mũi, nghi nhiễm MERS-CoV.

Bệnh nhân đã được cách ly, điều trị và làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi xét nghiệm, bệnh âm tính với vi rút MERS-CoV.

 thong tin moi nhat ve 3 nguoi nghi nhiem mers-cov o vn hinh anh 1

Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra dịch Mers-CoV tại bệnh viện

Trước đó, bà S. cùng chồng đi du lịch tại 2 thành phố là Dubai và Abu Dhabi Dubai từ ngày 31-5 đến ngày 4-6. Đoàn du lịch có tổng cộng 48 người.

Trong quá trình du lịch tại đây, bà S. có chơi cưỡi lạc đà, không tiếp xúc với người viêm hô hấp. Vào lúc 19 giờ 30 ngày 4-6, bà S. trở về nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay số hiệu máy EY-441 từ Dubai thuộc các Tiểu vương Quốc Ả Rập (UAE). Trước khi nhập cảnh, vào 11 giờ ngày 4-6, bà S. bị sốt tại Dubai, tự uống paracetamol. Sau khi nhập cảnh vào cửa khẩu Tân Sơn Nhất, bệnh nhân về nhà tại Bình Dương.

Sáng 5-6, bà đi khám bệnh tại phòng khám tư nhân ở Bình Dương và được cho thuốc uống thuốc nhưng vẫn sốt, sau đó đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM với các triệu chứng sốt 39 độ C, ho, sổ mũi, họng đỏ.

Theo ông Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, đây là trường hợp nghi nhiễm MERS – CoV do có dấu hiệu sốt cao 39 độ, ho, sổ mũi, đi về từ vùng dịch chưa qua 14 ngày. Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV khu vực phía Nam đã phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên, trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và địa phương để tư vấn, phát hiện và đưa vào cơ sở cách ly theo quy định.

Cục Y tế Dự phòng cũng cho biết, theo báo cáo của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương,ngày 4/6/2015 có 1 bệnh nhân nữ, 54 tuổi trở về nước từ Hàn Quốc qua cửa khẩu sân bay Nội Bài ngày 1/6/2015, đến ngày 04/6/2015 có các triệu chứng: sốt, ho khan; được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, kết quả xét nghiệm cũng âm tính với vi rút MERS-CoV.

Cũng theo báo cáo của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, ngày 4/6/2015 có 1 bệnh nhân nam, 30 tuổi trở về nước từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái ngày 3/6/2015 và có các triệu chứng: sốt, ho, khó thở; bệnh nhân đã được nhập viện, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và có kết quả xét nghiệm: âm tính với vi rút MERS-CoV.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối với các cặp vợ chồng đang cố gắng để có em bé thì Giáng Sinh...
Sau những năm tháng bôn ba, vất vả ngược xuôi kiếm sống, người mẹ...
Nhiều bệnh nhi nhập viện trong tình trạng không ngậm chặt được...