Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:48 PM (GMT+7)

Trẻ em nhập viện tăng bất thường

authorAnh Ngọc - Tuấn Kiệt Thứ Tư, ngày 15/04/2015 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày đầu tháng 4 này, hơn 1.000 bệnh nhi đến khám tại BV Sản - Nhi Nghệ An, là con số đáng báo động. 

   

Nếu như trước đây, mỗi buổi Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An đón khoảng 300 – 400 bệnh nhân thì trong thời điểm những ngày đầu tháng 4, bệnh viện này phải tiếp nhận hàng nghìn lượt trẻ em nhập viện. Ngay từ cổng vào, ghế chờ tại phòng khám luôn chật kín người.

Theo ghi nhận, trong những ngày đầu diễn ra nắng nóng, tình trạng trẻ em trên địa bàn nhập viện vì các bệnh như: Sốt, tiêu chảy, các bệnh về đường hô hấp gia tăng nhanh. Trong số bệnh nhân vào khám, có tới 90% trẻ em phải điều trị nội trú tại bệnh viện để các y, bác sỹ theo dõi. Hầu hết, các trẻ nhỏ được điều trị chủ yếu là từ 18 - 30 tháng tuổi. Thậm chí, có những trẻ bị các chứng bệnh truyền nhiễm, sốt cao phải cách ly để điều trị, theo dõi.

Thời tiết chuyển mùa thoắt nóng lại lạnh, trong 5-7 ngày gần đây, khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) đã phải tiếp nhận hàng chục ca viêm phổi nặng phải điều trị. Theo thống kê của khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai), những ngày gần đây, lượng bệnh nhân đến khám tăng từ 20-30% so với trước kia (170-200 bệnh nhân mỗi ngày). Nhiều cha mẹ sợ ban ngày đông, đã tranh thủ đưa con đến khám vào buổi tối. Hai bệnh chủ yếu mà trẻ hay mắc phải là các bệnh viêm đường hô hấp cấp và sốt do virus. Lác đác có các bệnh nhân bị thủy đậu và tay chân miệng. Điều may mắn là không còn các ca bệnh sởi.

Tình hình này cũng diễn ra tương tự ở Bệnh viện Nhi T.Ư. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hơn 3.000 trẻ đến khám trong giờ hành chính, tăng khoảng 30% so với lúc thời tiết ổn định. Các bệnh chủ yếu là ho, sốt, viêm mũi, viêm phế quản, tiêu chảy do virus, sốt virus.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 22.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm...
Những cơn đau bụng đôi khi xuất hiện mà không có triệu chứng rõ...
Đừng lầm tưởng các thức uống dưới đây đều lành mạnh bởi chúng chứa...