Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:37 PM (GMT+7)

Trẻ suýt chết vì mút thuốc phiện phòng bệnh

authorTuấn Kiệt Thứ Hai, ngày 27/04/2015 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.4, bác sĩ Phạm Văn Hưng (khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, sau 4 ngày điều trị, cháu bé 7 ngày tuổi (trú tại Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch. 

   

Ngày 17.4, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tím tái, ngừng thở. Người nhà bệnh nhi cho biết, người thân từ Điện Biên mang đến ít thuốc phiện, khuyên cho cháu bé mút một chút sẽ đề phòng được bệnh đường ruột. Nhưng ngay khi sử dụng, cháu bé đã tím tái, suy hô hấp. 

Các bác sĩ đã phải cho bé thở oxy và dùng thuốc kháng để “giải” ngộ độc thuốc phiện. Bác sĩ Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng khoa Nhi cho biết, đúng là khi trẻ bị đi ngoài, thuốc phiện có thể làm giảm nhu động ruột khiến tình trạng đi ngoài có vẻ giảm bớt. 

Nhưng điều này lại rất nguy hiểm vì việc đi ngoài là phản ứng của cơ thể để đẩy các tác nhân gây tiêu chảy như virus, vi khuẩn ra ngoài. Nếu ngưng đi ngoài một cách cưỡng ép thì có thể làm bệnh tiêu chảy nặng hơn, kéo dài hơn và còn gây các biến chứng viêm ruột rất nguy hiểm. Trẻ sơ sinh nếu dùng thuốc phiện sẽ dễ gây ngộ độc, suy hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thông tin dưới đây có thể khiến bạn sẽ chẳng bao giờ muốn...
Nhiều người cho rằng uống nước khi tập thể dục là không tốt nhưng...