Thứ Tư, ngày 21/03/2018 21:58 PM (GMT+7)

Xúc phạm bệnh nhân bị kỷ luật

authorDiệu Linh Thứ Tư, ngày 04/11/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4.11, Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã ra quyết định kỷ luật viên chức Nguyễn Thị Hồng Nhung – Điều dưỡng trung cấp Trung tâm Tư vấn SKSS và KHHGĐ thuộc BV Phụ sản Trung ương.

   

Theo TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, điều dưỡng Nhung đã có lời lẽ chưa đúng, thiếu chuẩn mực trong giao tiếp với người bệnh. Bệnh viện đã Họp hội đồng kỷ luật quyết định cách chức Tổ trưởng công tác Trung tâm Tư vấn SKSS và KHHGĐ đối với điều dưỡng Nhung, điều chuyển công việc không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh. Hội đồng kỷ luật cũng quyết định hạ bậc thi đua của Trung tâm SKSS và KHHGĐ nơi viên chức này làm việc. Đồng thời không xét công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua năm 2015 đối với Giám đốc Trung tâm này.

 xuc pham benh nhan bi ky luat hinh anh 1

Hình ảnh cắt ra từ clip điều dưỡng Nhung xúc phạm bệnh nhân.

Trước đó trên mạng đã đăng tải 1 clip kéo dài gần 2 phút trong đó điều dưỡng Nhung liên tục dùng các lời lẽ không đúng chuẩn mực, xúc phạm một bệnh nhân nữ đến Trung tâm để kiểm tra tình trạng sau hút thai.

TS Quyết cho biết, Bệnh viện Phụ sản T.Ư sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm của nhân viên trong giao tiếp ứng xử. Khi phát hiện ra các vi phạm, bệnh viện sẽ tiến hành kỷ luật nghiêm khắc.

Cùng ngày, Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã tổ chức lễ ký cam kết “Đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với Bộ Y tế và giữa Ban giám đốc bệnh viện với lãnh đạo các khoa phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhưng chỉ cần phát hiện sớm thì chúng ta sẽ có thể đưa ra những...
Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội, đây là loại rau có...
Nghị định 15/2018/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành đã thay đổi cơ...