Thứ Hai, ngày 16/07/2018 18:12 PM (GMT+7)

10 năm sau triệt sản vẫn mang thai

author Chủ Nhật, ngày 14/10/2012 09:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh nhân là chị N.T.T.M, 33 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre. Trước đó, khi nhập viện, chị M. được chẩn đoán vô sinh độ II do triệt sản.

   

Chiều 13.10, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ cho biết Trung tâm Phẫu thuật nội soi phụ khoa của bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật nội soi thông vòi trứng thành công cho một phụ nữ đã triệt sản cách đây hơn 10 năm.

Bệnh nhân là chị N.T.T.M, 33 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre. Trước đó, khi nhập viện, chị M. được chẩn đoán vô sinh độ II do triệt sản.

Thông tin từ người nhà M. cho biết chị triệt sản cách đây hơn 10 năm, giờ nhập viện điều trị để muốn có con trở lại. Sau đó, các bác sĩ của Trung tâm Phẫu thuật nội soi phụ khoa - Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ mối thắt và nối thông 2 vòi trứng cho chị M.

Theo TTXVN, ca phẫu thuật đã thành công. Sau 4 tháng phẫu thuật nội soi thông vòi trứng, chị M đã mang thai được 9 tuần và thai phát triển khỏe mạnh.

Hiện tỉ lệ có thai sau thực hiện nội soi tái tạo vòi trứng thành công chỉ khoảng 28,6%. Với trường hợp chị M, đây là ca phẫu thuật nội soi thông vòi trứng đầu tiên được thực hiện thành công tại Bệnh viện Phương Châu, mở ra bước phát triển mới của ngành phụ khoa nói chung và phẫu thuật nội soi nói riêng khu vực ĐBSCL.

Theo Người Lao Động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã “bật đèn xanh” nhưng cô gái vẫn phải chịu cảnh “chờ hoài mà...
Cô nàng thường xuyên diện bikini khoe dáng nóng bỏng.
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...